Bepc 2019: Prestur 52 ára meðal frambjóðenda

Meðal þessara þúsunda nemenda er trúarleiðtogi, prestur Behi Koffi, á aldrinum 52.

439.529 nemendur í 3e bekkjum, frá mánudegi 17 júní 2019, standa frammi fyrir skriflegum prófum á Brevet d'études du 1er hringrásinni (Bepc). Þeir búa í ýmsum greinum til að fá þetta prófskírteini sem viðurlög fjögurra (4) ára náms í fyrsta lotu. Meðal þessara þúsunda nemenda er trúarleg leiðtogi, Pastor Behi Koffi, samkvæmt kennara sem er tengdur í síma á staðnum.

Aldur 52, hann er háttsettur prestur evangelískrar frjálsa baptistakirkjunnar í Tanda. Síðan mánudaginn fer guðsmaðurinn, eins og "börn hans og barnabörn", á bak við einn af bönkum nútímaháskólans í Tanda, til að gangast undir skriflegar prófanir. Ef í upphafi prófa var hann forvitni menntaskóla, hann er ekki lengur síðan fimmtudaginn 20 júní 2019, þar sem hann kynntist nemendum í bekknum sínum og í prófum sínum. Í einu af spurningum einnar skoðunarmanns svaraði guðsmaðurinn með því að staðfesta að það væri áskorun sem hann gaf sig til að fá Bepc á aldrinum 52 ára. "Ef ég fæ það mun það þjóna sem fyrirmynd fyrir annað gamalt fólk og fyrir hinir trúuðu sem munu einnig hafa hugrekki til að takast á við þetta próf, með því að setja saman sem frjálsa frambjóðendur. Og þetta, án þess að skemma fyrir utan börn sín og barnabörn, "svaraði hann umsjónarmanni sínum. Pastor Behi Koffi heldur einnig fram að hann hafi tekið ákvörðun um að sitja fyrir þetta próf til að bæta þekkingu sína. "Að auka þekkingu með prófskírteinum hjálpar mikið við að skilja og útskýra andlegan hlut," sagði hann. Trúarleiðtoginn, sem ætlar að fara um aðra áskoranir, hættir ekki þar. Eftir Bepc ætlar hann að takast á við námsbrautina á nokkrum árum.

Heimild: http://www.linfodrome.com/societe-culture/49091-bepc-2019-a-pasteur-de-52-ans-parmi-les-candidats