Afrískur almannadagsdagur: Fókus á mikilvægi fæðingarhátta

Ráðherra svæðisstjórnar og valddreifingar veitir borgarstjóra í III. Tölvu tölvu

Eins og önnur lönd í Afríku fagnaði Malí síðastliðinn laugardag 2e útgáfuna af Afríkudeginum um borgaralega stöðu, sem minnst var XUUMX í ágústmánuði. Minningarathöfnin var stýrt í Alþjóðlegu ráðstefnuhúsinu í Bamako, af ráðherra yfirráðasvæða og valddreifingar, Boubacar Alpha Bah. Það var í viðurvist landsstjórnar borgaralegs stöðu, Dr Abdoulaye Alkadi Baby, borgarstjóri í Kommune III, frú Djiré Mariam Diallo, fulltrúi Unicef, Rozeline Araman og forseti barnaþingsins , Badiallo Sow.

Þemað fyrir þennan dag var „Fæðingarvottorð fyrir alla: nauðsyn á verndun mannréttinda og eflingu þátttöku“. Að sögn fulltrúa UNICEF er þetta þema heimildir í landi eins og Malí þar sem nærri 25% nýbura eru enn ekki skráð á fæðingaskrá sinni þrátt fyrir mikla viðleitni. fæðing og meira en 55% barna sem lýst er yfir innan löglegs frests eru ekki með fæðingarvottorð. Ennfremur, sagði Rozeline Araman, í dag, þúsundir barna á þeim svæðum sem verða fyrir barðinu á kreppunni sem landið hefur gengið í gegnum síðan 2012 lifa án fæðingarvottorðs af ástæðum sem eru undir þeirra stjórn. „Rétturinn til sjálfsmyndar er fyrsti réttur barnsins. Öll þessi börn án fæðingarvottorðs finna sig í útilokun: þau verða ósýnileg og eiga á hættu að vera ríkisfangslaus, “útskýrði fulltrúi Unicef.

Talandi sagði ræðumaður Barnaþingsins að til betri verndar barna gegn ýmsum hættum og ólíkum veikleikum í dag væri upphafið að tryggja þeim rétt á sjálfsmynd, þjóðerni sem öll eru á sviði borgaraleg staða. Badiallo Sow bauð stefnumótendum að gera ráðstafanir til að greiða fyrir aðgangi að mikilvægum gögnum fyrir öll börn í neyð, sérstaklega börn sem hafa misst þau undanfarin hamfarir (flóð) og öryggisaðstæður sem neyða tilfærslu. íbúanna. Eftir að hafa skilað gjöfum (sex tölvum og átta mótorhjólum) til héraðs- og héraðsnefndanna sagði ráðherra landhelgisstjórnar og valddreifingar að skjalið um borgaralegt ástand væri ekki aðeins eitthvað sem er vestur. „Jafnvel heima í sumum samfélögum ertu auðkenndur og komudagurinn er merktur með hvítum steini,“ sagði Boubacar Alpha Bah.
Hjá honum eru nauðsynlegar tölfræði gagnlegar við hönnun skóla og framtíðarmiðstöðva, hvernig eigi að stjórna öllu landsvæðinu og gera réttar áætlanir.

Góð skipulagning, samkvæmt ráðherra Bah, gerir ráð fyrir „við höfum fyrst og fremst gögn um lýðfræði, um mannauð og síðan munu önnur auðlindir fylgja, þar með hagsmunir borgaralegrar stöðu“ .
Ráðherra Bah varaði þá sem gleyma að bera kennsl á börn sín. Áhættan er mikil, jafnvel þó að beita megi álagi. „Í dag sjáum við afleiðingarnar fyrir þá sem neituðu að gera RAVEC eða sem vildu yngjast sjálfir eða breyta sjálfsmynd sinni,“ fullyrti hann.
Athöfnin var mörkuð með opinberri kynningu á vefsíðunni „www.dnecgouv.ml“ hjá embætti embættismanna ríkisins. Það var einnig merkt með skissu um mikilvægi þess að fá inngöngu í borgaralega stöðu.

Bembablin DOUMBIA

THE RISE

Þessi grein birtist fyrst á http://bamada.net/journee-africaine-de-letat-civil-focus-sur-limportance-de-lacte-de-naissance