Indland: Modi henti kenningu Vajpayee um Kasmír: Digvijaya Singh | Bhopal fréttir

BHOPAL: Digvijaya Singh, leiðtogi þingsins, stangaði á þriðjudag í andstöðu við yfirlýsingu P Chidambarams, fyrrverandi ráðherra ESB, um að 370. Gr hefði ekki verið fjarlægt ef Kashmir var orðinn meirihluti hindúa.
„Ég sé ekki Kasmír frá hindú-múslima sjónarhorni. Ég er bara að velta fyrir mér aðferðinni sem notuð var til að afturkalla 370 greinina, “sagði Singh við fréttamenn.
„Fyrrum forsætisráðherra Atal Bihari Vajpayee hafði lýst því yfir að leiðin til að leysa Kashmir vandamálið væri „jambooriat, Kashmiriyat og insaniyat“ ( lýðræði menningu og mannkyn Kashmiri). Kenningu Atalja var hafnað af Narendra Modi Sagði Singh.
Fyrrum yfirráðherra hélt því fram að stjórnmálaflokkum Jammu og Kasmír - þjóðráðstefnu, lýðræðislega þjóðarflokksins (PDP), þings og vinstri manna - hefði verið horft framhjá áður en þessi afgerandi ákvörðun var tekin.
„Leiðtogar fjögurra af fimm aðalflokkunum hafa verið fangelsaðir og ekki haft samráð. Um 35 000 félagar í miðsveitunum voru sendir. Lögreglan í dalnum, þar á meðal æðstu yfirvöld, yfirmenn og lögreglumenn, voru í haldi, afvopnuð þegar sjúkraliðar tóku við lögreglustöðvunum, “sagði Singh.
Fyrrverandi ráðherra sagði: „Afstaða þingflokksins er sú að stjórnarskráin hafi verið skaðuð.“
Fyrrum yfirráðherra sagði að borgaraleg lögregla gegni ólíkum störfum en herlögreglumenn.
sagði að BJP hefði afturkallað stuðning sinn frá ríkisstjórn undir forystu samsteypustjórnar PDP forseta.
„Kosninganefndin hafði lýst því yfir að ástandið í Jammu og Kasmír væri með þeim hætti að hægt væri að halda kosningar um Lok Sabha og þingið samtímis, en það var ekki leyfilegt,“ sagði Singh.
„Ríkisstjóri sem skipaður var af forsetanum sem er hvorki íbúi né kjósandi Jammu og Kasmír, ákvað fyrir hönd íbúanna að afturkalla greinar 370 og 35A. Það er það sem við erum á móti, “bætti hann við.
„Kasmír, þar á meðal PKK, ætti að vera órjúfanlegur hluti Indlands. Ég bið til Guðs um að friður ríki í Kasmír og að enn sé bræðralag í þúsundir ára. Það er enginn kostur en að biðja til Guðs, “sagði Singh.

Þessi grein birtist fyrst (á ensku) á Tími Indlands