Læknar án landamæra kastaðu handklæðinu í Maïné-Soroa (Diffa héraðið), plágað af misnotkun af Boko Haram

(Agence Ecofin) - Læknar án landamæra (MSF) tilkynntu nýlega brottför sína frá bænum Maïné-Soroa, sem staðsett er á svæðinu Diffa, í suðausturhluta landsins, nálægt Nígeríu. Þessi afturköllun, upplýsir félagasamtökin, fylgir árásinni sem varð á skrifstofu MSF í þessari borg, 26, apríl 2019.

„Frá þessari árás hafa læknar án landamæra reynt að skilja atvikið, en fram að því höfum við ekki getað greint hverjir gerðu þetta og hvers vegna. Svo við stóð frammi fyrir þessari óvissu, ákváðum við að loka verkefninu til að afhjúpa ekki starfsfólk okkar og rekstur “, sagði viðRFI, Abdoul Aziz Mohammed, yfirmaður sendinefndar MSF í Níger.

Í þrjú ár voru samtökin staðsett á svæðinu þar sem þau veittu íbúum Maïné-Soroa læknisfræðilega og mannúðaraðstoð. En reglulegar árásir Boko Haram hópsins náðu betri ákvörðun sinni.

Jean-Marie Nkoussa

Þessi grein birtist fyrst á https://www.agenceecofin.com/securite/1408-68393-niger-medecins-sans-frontieres-jette-l-eponge-a-maine-soroa-region-de-diffa-en-proie-aux-exactions-de-boko-haram