Hér eru fjórir staðir þar sem smástirni rannsaka NASA gæti lent - BGR

OSIRIS-REx geimfar NASA er um þessar mundir að rekja kringum smástirnið sem er þekkt sem Bennu. Það hafa verið mánuðir, að taka myndir og sópa yfirborð smástirnsins til að fá betri hugmynd um hættuna sem rannsakandinn gæti lent í þegar hann lendir að lokum á jörðu niðri.

Nú, eftir að hafa skannað alla fermetra tommu af þessu risastóra bergi, hefur NASA minnkað á mögulegum lendingarstöðum til aðeins fjögurra frambjóðenda . Hver af þessum fjórum blettum er tiltölulega aðlaðandi, með fáum stórum ruslum, en vísindateymið hefur enn vinnu að gera áður en þeir geta hringt.

Þegar verkefninu var hleypt af stokkunum í fyrsta skipti taldi NASA að hlutirnir gengju vel. að þróast hraðar en þeir gerðu. Þegar rannsakandinn kom til Bennu, uppgötvaði hún að smástirnið var í raun miklu „sóðalegra“ en hægt var að giska á, með rusl sem dreifðist um allt yfirborðið. Þetta hefur flækt leitina að viðeigandi tengiliðasíðu.

Endanlegt markmið hefur alltaf verið að endurheimta sýnishorn af smástirniefni og senda það aftur til jarðar. Það er erfitt að velja hvar eigi að taka þetta sýnishorn vegna krafna um sýnatökukerfi geimfaranna. Efnið verður að vera minna en einn tommur, að öðrum kosti kemst rannsakandinn ekki í það, en mögulegir lendingarstaðirnir fjórir virðast bjóða upp á viðeigandi efni.

„Við vissum að Bennu ætlaði að koma okkur á óvart, þannig að við erum reiðubúin fyrir allt sem við getum fundið,“ sagði Dante Lauretta, aðalrannsakandi OSIRIS-REx, í yfirlýsingu. „Eins og í hverju rannsóknarverkefni, að takast á við hið óþekkta krefst sveigjanleika, fjármagns og hugvits. OSIRIS-REx teymið sýndi fram á þessi nauðsynlegu einkenni til að vinna bug á hinu óvænta á fundinum með Bennu. "

Þaðan mun teymið þrengja valið í tvö og fljúga síðan yfir svæðið til að velja sýnishornasafnið. . Þessi maneuver mun ekki gerast fyrr en á næsta ári og heimflug til jarðar tekur þrjú ár í viðbót, svo við munum ekki fá neinn Bennu smástirni hluti áður en 2023 ári lýkur í fyrsta lagi.

Þessi grein birtist fyrst (á ensku) á BGR