Malí: 150 börn drepin frá áramótum og nálægt 400 000 í hættu - JeuneAfrique.com

Meira en 150 börn voru drepin við árásir í Malí á fyrri hálfleik 2019 og sumir 377 000 námuverkamenn þurfa vernd, sagði þriðjudaginn ágúst 13 Unicef.

„Fjöldi alvarlegra brota sem framin voru gegn börnum í Malí hefur aukist verulega í 2019,“ varaði í yfirlýsingu Barnasjóðs Sameinuðu þjóðanna (Unicef). „Meira en 150 börn hafa verið drepin á fyrri hluta 2019 og 75 hafa særst í ofbeldisárásum,“ bætir samtök Sameinuðu þjóðanna við.

Að auki tvöfaldaðist ráðning og notkun barna í vopnuðum hópum miðað við sama tímabil í 2018 og fleiri en 900 skólar eru áfram lokaðir vegna óöryggis Samkvæmt fréttatilkynningunni.

22 börn drepin í Sobane Da

Í könnunarskýrslu, sem gefin var út í síðustu viku, var greint frá sendinefnd Sameinuðu þjóðanna í Malí (Minusma) að 22 börn á aldrinum eins til tólf ára (ellefu stúlkur og ellefu drengir) væru meðal 35-manna sem drepnir voru meðan árásin fór fram 9 júní gegn dogon þorpinu Sobane Da, sem flestir höfðu látist brenndir eða lamdir inni á heimilum sínum.

„Þegar ofbeldi dreifist í Malí eiga börn í aukinni hættu á að verða drepin, særð og ráðin af vopnuðum hópum,“ sagði Henrietta Fore, framkvæmdastjóri UNICEF, sem vitnað er í yfirlýsinguna. yfirlýsingu.

4 milljónir til að vernda konur og börn

Aukinn fjöldi árása í miðstöðinni hefur einnig leitt til „limlestinga á börnum, flótta þeirra og aðgreiningar frá fjölskyldum þeirra, svo og útsetningu þeirra fyrir kynferðislegu ofbeldi og sálrænum áföllum,“ segir í tilkynningu frá Unicef.

„Áætlað er að fleiri en 377 000 börn þurfi nú verndaraðstoð í Malí,“ bætir stofnun Sameinuðu þjóðanna við. Samkvæmt Unicef ​​þyrftu fjórar milljónir dala (3,6 milljónir) í 2019 til að mæta verndunarþörf kvenna og barna í ljósi ofbeldis í Malí.

Sex árum eftir upphaf franska hernaðaríhlutunar gegn jihadistaflokkunum sem höfðu sett undir stjórn þeirra norðan Malí í 2012, halda áfram árásir hópa tengdum al-Qaeda eða samtökum Íslamska ríkisins. Ofbeldi blandað saman átökum milli samfélagaeinkum í miðju landinu.

Þessi grein birtist fyrst á Ungur Afríku