Fílabeinsströndin: Landsliðið í körfubolta hótar að sniðganga heimsmeistarakeppnina - JeuneAfrique.com

Tveimur vikum fyrir heimsmeistarakeppnina í körfubolta hóta leikmenn í Ívoríu landsliðinu að fara ekki af stað til Kína þar sem 31 ágúst verður haldinn. Þátttakandi: bónus upp á nokkur þúsund evrur sem ekki voru greiddir til leikmanna. Íþróttaráðherra hefur fullvissað sig um að allt ætti fljótlega að koma aftur í röð.

Leikmenn landsliðsins í körfubolta eru komnir aftur. Karlar ítalska þjálfarans Davide Povia, sem nú er í undirbúningi í Vicenza á Norður-Ítalíu, hafa ekki enn fengið valbónusana sem þeim var lofað. Íþróttamenn hóta ekki að fara um borð í 18 ágúst fyrir Kína þar sem hefst tveimur vikum síðar á heimsmeistarakeppni karla í körfubolta.

Fór í Ameríkuferð

Upphaflega var leikmönnunum gert að vinna sér inn viðbótaruppbót á 3 500 evrur (auk úrvalsheimilda þeirra) í gegnum skoðunarferð um Orlando í Bandaríkjunum þar sem áætlað var undirbúningsleikur gegn heimaliðum.

Ívorska körfuknattleikssambandið hafði náð samkomulagi við Kings Law, bandarískt fyrirtæki undir forystu Jean-Francois Bro Grégbé, fyrrum Ívorískur körfuknattleiksmaður breytt í viðskipti. En skortur á fjármagni til heimferðar (á kostnað sambandsríkisins) hefur landsliðið loksins sett stefnuna á að Ítalía þjálfi.

„Óþægileg“ undirbúningsskilyrði

„Þar sem við höfum verið valin höfum við ekki fengið neina bónusa. Undirbúningsskilyrðin eru framúrskarandi fyrir fagfólkið sem við erum og við eigum sjálfum okkur eftir. Til dæmis er engin læknishjálp fyrirhuguð, “sagði leikmaður Ungt Afríku. Þessi heimild heldur því einnig fram að 7 000 evru valbónusum hafi verið lofað þeim, áður en þeir voru loksins færðir niður í 3 000 evrur. En ekkert skjal eða skriflegur samningur getur sannað það.

Fram að því höfðu leikmennirnir fengið fáránlegar upphæðir undir 1 000 evrum og við hækkuðum þá í 3 000, sagði íþróttamálaráðherra.

„Það er enginn skriflegur samningur sem staðfestir 7 000 evrur. Það er ekkert vandamál af bónusum, leikmennirnir fengu svo langt frávísandi upphæðir undir 1 000 evrum og við hækkuðum þá í 3 000 “, heldur Paulin Danho, íþróttamálaráðherra, í samband við Jeune Afrique.

Og útskýra: „Í undirbúningi á Ítalíu hefur samtökin áætlað, í Malaga á Spáni, leiki sem ekki var áætlað. Við urðum því að nota bónuspeningana til að fjármagna þessa ferð. Ráðherra í Ivesian ríkissjóði sem fylgir liðinu þurfti að snúa brýn til Abidjan til að leita eftir fé. "

„Allir bónusar verða greiddir“

Ivorísk yfirvöld taka ástandið alvarlega og þar með hefur athygli verið lánað spurningunni um iðgjöld. „Ráðsmaður ríkissjóðs snýr aftur frá Abidjan á miðvikudag eða fimmtudag. Þegar hann snýr aftur verða öll iðgjöld greidd, “segir ráðherra.

Í Ivo d'Ivoire brjótast venjulega út íþróttauppbótarhneyksli þegar alþjóðlegar keppnir nálgast. Samtök hafa áður verið sakaðir um að gera upptæk iðgjöld íþróttafólks. Ef valgjöld 3 Euro eru raunverulega greidd til leikmanna lofa Fílarnir að ferðast til Kína til að keppa á heimsmeistaramótinu. Þeir munu síðan þróast í hóp A ásamt Póllandi, Venesúela og Kína.

Þessi grein birtist fyrst á Ungur Afríku