Vísindamenn hafa smíðað tilbúna lauf sem geta breytt sólarljósi í læknisfræði - BGR

Sólin okkar er ótrúleg og mikil orkugjafi sem við erum rétt að byrja að læra að nýta. Plöntur ná aftur á móti fullkomlega tökum á ókeypis orku sem himinninn veitir, svo það er eðlilegt að vísindamenn sæki innblástur frá þessari innblástur.

stöðugt átak vísindamenn frá Eindhoven hópnum. Tækniháskólinn hefur framleitt nýja tegund af efnilegu gervi blaði. Eins og náttúruleg lauf, gleypa gervi lauf sólarljós og nota það til að búa til eitthvað alveg nýtt. Þessir smáofnar geta í staðinn fyrir að framleiða eldsneyti fyrir lifandi verksmiðju framleitt lyf fyrir menn.

á þessu gerviblaði í nokkurn tíma og kynnir fyrst frumgerð í 2016. Nú hefur tæknin verið fullkomnuð og vísindamenn segja að hægt sé að nota falsað litað sm til að búa til nær allar tegundir af lyfjum sem hægt er að hugsa sér.

Merki móður náttúrunnar, pínulítill reactors notar flókna rásir sem flæða eins og æðar í gegnum laufin. Þegar sólin slær nokkra vökva í gegnum laufin kallar það fram efnahvörf. Það er ferli sem venjulega þyrfti rafmagn, ætandi efni eða hvort tveggja, en með því að nota sólarljós til að kynda undir framleiðslu lyfja verður það mun sjálfbærara.

Vísindamenn íhuga notkun slíkra kerfa á stöðum þar sem læknisfræði er stutt. það er erfitt að útvega og framleiða á staðnum. Með þessum framförum væri mun auðveldara að framleiða malaríulyf í skóginum án rafmagnsnets.

„Það eru varla neinar hindranir við að koma þessari tækni í framkvæmd að öðru leyti en því að hún virkar aðeins á daginn,“ segir Timothy Noel, sem leiðir rannsóknina. sagði í yfirlýsingu . „Gervi lauf eru fullkomlega stigstærð; þar sem sól er, þá virkar það. Auðvelt er að stækka hvarfana og eru ódýrir og sjálfir með eðlislægum hætti hentugur fyrir hagkvæma framleiðslu sólarljósefna. "

Þessi grein birtist fyrst (á ensku) á BGR