274 milljónir dollara sem bankageirinn hefur virkjað til að uppfylla lágmarksfjármagnsþröskuld Seðlabankans

(Agence Ecofin) - Bankageirinn í Gana hefur þurft að virkja allt að 1,5 milljarða cedis (274 $ milljón) til að uppfylla nýja lágmarksviðmiðunarmörk félagslegs fjármagns sem Seðlabanki landsins lagði upp, við lærum af rannsóknarskýrsla sem nýlega var gefin út af endurskoðunar- og ráðgjafafyrirtækinu PwC (PricewaterhouseCoopers).

36% stofnana sem könnunin var gefin til kynna að þeir breyttu hluta af hagnaðinum sem var gert til að styrkja fjármagn þeirra. 18% segjast hafa aflað viðbótarfjár frá móðurfyrirtæki sínu eða nýjum fjárfestum. 36% stjórnenda segjast hafa sameinað þessar tvær aðferðir til að fara eftir.

Seðlabanki Gana hafði lagt viðskiptabönkum á valdsvið sitt, að hækka hlutafé sitt, úr 120 milljónum, í 400 milljónir cedis, með 31 desember 2018 sem frest. Yfirlýst markmið er að styrkja atvinnugreinina og leyfa honum að þenjast út í fjármálaþjónustu.

Í þessu sambandi bentu 83% stjórnenda banka sem tóku þátt í könnuninni til þess að þeir myndu styrkja útlánasafn sitt til landbúnaðar og framleiðslugeirans. Það snýst líka um að fjárfesta í ríkisverðbréfum, svo sem ríkisvíxlum sem bjóða upp á aðlaðandi ávöxtun. Fyrir aðra leiðtoga mun það fjármagna stækkun starfseminnar og þróa nýjar vörur.

En það þarf meira en góðar fyrirætlanir til að fullvissa fjárfesta sem hafa með einum eða öðrum hætti stuðlað að virkjun þessara nýju auðlinda.

Hagvöxtur er áfram mikill í Gana. Gert er ráð fyrir að 7,6% endi 2019, samkvæmt nýlegum spám Alþjóðagjaldeyrissjóðsins (IMF) en er minna öflugur en fyrir tveimur árum (8,6%).

Á sama tíma lækkaði arðsemi eigin fjár bankanna, sem mælir hagnaðinn sem greint var frá því fjármagni sem færð var í reksturinn, í 2018 í 17,9%, á móti 28,4% sem skráð var í 2014. Ef til dæmis afkoma 2018 er stöðug mun það taka 5 eitt og hálft ár að endurgreiða öll ný úrræði sem geymd eru í greininni til aukningar hlutafjár.

Tugi banka sem tóku þátt í þessari hlutafjáraukningu eru skráðir í kauphöllina í Gana, fjármálamarkað landsins með aðsetur í höfuðborginni Accra. Hluthafar og fjárfestar nokkurra þeirra hafa þurft að gefast upp á að fá arð og munu vera mjög gaum að framtíðarþróun atvinnulífsins.

Chamberline Moko og Idriss Linen

Lesa einnig:

07 / 01-62998-Ghana-til-hlaupa-the-ferli-of-the-endurskipulagningu atvinnulífs banka-23-banka-alhliða starfa-Héðan í-í-the-landi

12/09-50163-ghana-la-banque-centrale-releve-le-niveau-du-capital-minimum-des-banques-commerciales-de-27-a-90-millions

Þessi grein birtist fyrst á https://www.agenceecofin.com/finance/1109-69125-ghana-274-millions-mobilises-par-le-secteur-bancaire-pour-se-conformer-au-seuil-minimum-de-capital-impose-par-la-banque-centrale