281 svindlar höfunda í tölvupósti sem handtekinn var í 10 landi

Mjög stórfelld aðgerð undir forystu bandaríska dómsmálaráðuneytisins, aðallega í Níger og Bandaríkjunum, sem leiddi til töku 3,7 milljóna dollara.

Aðgerð, sem hleðst var af stað af bandaríska dómsmálaráðuneytinu (DOJ) til að sakfella meira en 200 seka einstaklinga vegna tölvupósts svindls og svik við bankamillifærslu, er ítarleg um Wired. Bandaríska vefsíðan er byggð á tilkynningu DOJ sem fjallar um stærsta aðgerð sinnar tegundar vegna þessa tegund af svindli en undirstrikar löngun lögreglunnar til að stemma stigu við vaxandi ógn við netnotendur. Aðgerðin, sem krafðist samstarfs ýmissa lögregluliða í fjóra mánuði, leiddi til töku 3,7 milljóna dollara og handtöku 281 manna. Þessi aðgerð fylgir þeim sem kallaður er vírvír sem hleypt var af stokkunum í 2018 sem hafði gert kleift að handtaka 74 grunaða víða um heim. Þó að flestir þeirra komu frá Vestur-Afríku höfðu sumir gerendur flutt sig um heiminn.

Samræmd handtök víða um heim

Skjal dómsmálaráðuneytisins nefnir handtöku 167 manna í Níger, 74 í Bandaríkjunum, 18 í Tyrklandi, 15 í Gana og minni hópum eða einangruðum leikurum í Frakklandi, Ítalíu, Japan, Kenýa, Bretlandi. Bretland og Malasía. Fyrir aðeins þremur vikum tilkynnti DOJ að það hefði ákært 80 grunaða, aðallega Nígeríu, í tölvupósti vegna svikamála og peningaþvætti. Í Bandaríkjunum fólst aðgerðin í samstarfi DOJ, Department of Homeland Security, ríkissjóðs, Department of State og eftirlits með póstþjónustu. „Dómsmálaráðuneytið hefur aukið viðleitni sína með kröftugum aðfararaðgerðum gegn svindlum sem beinast að bandarískum ríkisborgurum og fyrirtækjum þeirra,“ sagði Jeffrey Rosen aðstoðar dómsmálaráðherra.

Vaxandi brellur

Le FBI afhjúpað í gær að á milli júní 2016 og 2019 í júlí var meira en 166 000 tölvupóstsvindli lýst yfir í Bandaríkjunum og víða um heim og leiddi til taps meira en 26 milljarðar. Milli október 2013 og 2018 í maí var þetta tap áætlað 12 milljarðar í heiminum, sem þýðir að glæpsamlegt athæfi hefur tvöfaldast á síðustu tólf mánuðum. Þetta hefur áhrif á 50 Bandaríkin og hefur haft áhrif á 177 landið. Fyrrum sérfræðingur FBI, Crane Hassold, nú forstöðumaður sjálfstæðs fyrirtækis, er þó áfram varkár varðandi heildaráhrif aðgerðanna, en leikarar svindlanna eru mjög margir.

Þessi grein birtist fyrst á https://www.begeek.fr/281-auteurs-darnaques-a-lemail-arretes-dans-10-pays-327041