Indland: K Sivan: Einbeittu sér að framtíðarverkefnum: Sivan upplýsir vísindamenn um innri heimilisfang | Indlandsfréttir

Bengaluru: K Sivan forseti, ISRO sem greindi ástæðurnar fyrir bilun í mjúkri lendingu Vikram, landarans Chandrayaan-2 [19459003]] 7 September, TOI hefur kennt vísindamönnum að hreyfa sig og einbeita sér að framtíðarverkefnum.
Sivan ræddi við vísindamenn og verkfræðinga á Isro mánudaginn september 9 og sagði honum það sama, jafnvel þar sem FAC (Internal Fault Analysis Committee) var að kanna atburðina sem leiddu til breytinga á braut og þvinguð lending Vikram. Að minnsta kosti tveir sem heyrðu heimilisfangið staðfestu það við þig.
„Forseti okkar talaði við okkur um innra netið. Hann komst að þeirri niðurstöðu að Chandrayaan-2 hefði náð 100% fyrir Orbiter Science og 95% fyrir Landing Technology. Í stað þess að lenda mjúklega gerðum við harða lendingu. Hann sagði okkur að hafa ekki áhyggjur og einbeita okkur að samræmdum verkefnum, “sagði vísindamaður frá Isro við TOI.
Meðal annars er Isro með verkefni hjá Sun, geimflugs verkefni, sameiginlegt verkefni með
NASA (Nisar) og nokkur önnur gervihnattaverkefni.
Geimferðastofnunin, sem að mestu þagði um hvers vegna Vikram var að breyta um stefnu og ráðleysið sem leiddi til bilunar í mjúku löndunartilrauninni, hefur ítrekað sagt að Chandrayaan -2 hafði gengið vel.
Sivan benti sjálfur á í viðtölum sínum í fjölmiðlum að ekki væri hægt að kalla erindið bilun. Hann sagði meira að segja að löndunarhluti verkefnisins væri aðeins „tæknilegur sýnikennari“, jafnvel sem virkaði vel fram á síðustu stund.
„Vikram Lander hefur verið staðsettur af Chandrayaan-2 sporbrautinni, en engin samskipti við hann eins og er. Allt kapp er lagt á að koma á samskiptum við lendingarbúnaðinn. "
Loftnet JPL af 70 m
Meðan Isro reynir að hafa samband við Vikram með 32 metra loftnetinu sem sett var upp í Byalalu, sagði geimvísindamiðstöð hans nálægt Bengaluru við vísindamanninn TOI: „Við reyndum meira að segja að hafa samband við Vikram í gegnum 70 loftnet sem tilheyrir JPL (Jet Propulsion Laboratory) NASA. En það var engin merki frá Vikram. "
Annar embættismaður frá Isro staðfesti það við þig og sagði: „Við erum með samning við JPL og við notum allar leiðir til að hafa samband við Vikram. "
Þó að Isro haldi áfram að senda pantanir í von um að fá fréttir af Vikram mun stofnunin aðeins hafa tíma fyrir september 21 en eftir það missir Vikram sólarljósið í 14 daga. Enn er óljóst hvort Isro getur átt í samskiptum við Vikram dagana sem eftir eru, þar sem engin uppfærsla hefur verið gerð á stöðu transponders og loftnets á Vikram.
„Loftnetið verður að vera í rétta átt og Vikram verður einnig að vera knúið til að koma á snertingu,“ sagði einn heimildarmaður.
Hins vegar hefur Isro ekki enn tilkynnt opinberlega um stöðu LG. Sivan hafði áður sagt við TOI að stofnunin hefði ekki nægar upplýsingar til að tala óyggjandi um aðstæður Vikram.

Þessi grein birtist fyrst (á ensku) á Tími Indlands