Indland: Patel hafði rétt fyrir sér, Nehru hafði rangt fyrir sér varðandi Kasmír: Ravi Shankar Prasad | Indlandsfréttir

AHMEDABAD: Ráðherra sambandsins Ravi Shankar Prasad sagði á miðvikudag að fyrsti indverski forsætisráðherrann Jawaharlal Nehru var rangt og Sardar Vallabhbhai Patel forsætisráðherra landsins heima, hafði rétt fyrir sér að leysa vanda Jammu og Kasmír eftir sjálfstæði.
Prasad flutti ræðu eftir blaðamannafund sem ríkisstjórn Samfylkingarinnar var haldin og var 100 daga í embætti eftir að hann var svarinn í annað kjörtímabil í röð þann 30 maí.
„Patel hafði rétt fyrir sér og Jawaharlal Nehru hafði rangt fyrir sér,“ sagði Prasad.
Ráðherrann sagði það Grein 370 sem veitti Norður-fylki sérstaka stöðu, voru „söguleg mistök“ og með því að fjarlægja þessa sérstöku stöðu forsætisráðherra Narendra Modi sýndi „gríðarlegt hugrekki og leiðrétti þetta sögulega rangt“.

Þessi grein birtist fyrst (á ensku) á Tími Indlands