Fílabeinsströndin: Herbúðir Alassane Ouattara í baráttu fyrir forsetakosningarnar - JeuneAfrique.com

Alassane Ouattara á stjórnarskrárþingi RHDP, á Felix Houphouet-Boigny leikvanginum í Abidjan, 26 janúar 2019. © Thierry Gouegnon / REUTERS

Á þessu annasama tímabili hefur RHDP lokið stofnun stjórnarstofnana með skýrt markmið: að vinna forsetaframbjóðanda sinn í 2020. Hvernig? Með hverjum? Könnun.

Það er 16 h 40, ágúst 27, þegar Airbus forseta Ivoríu lendir á malbikinu á Abidjan flugvellinum. Alassane Ouattara er að snúa aftur heim eftir þriggja vikna frí. Í Mougins, í þessu dæmigerða einbýlishúsi í suðurhluta Frakklands, sem ró hans hefur svo gaman af, skoðaði þjóðhöfðinginn heitt mál haustsins. Aftur í Côte d'Ivoire, játaði hann strax forsætisráðherra sinn, Amadou Gon Coulibaly, verkefni þjálfunar ný ríkisstjórn, sem tilkynnt var um samsetningu september 4.

Þessi smávægilega endurnýjun er liður í að skipuleggja ráðstefnu Houphouetists fyrir lýðræði og RHDP. Sameinaðs aðila er enn í smíðum opinberlega stofnað í lok janúar. Hann nam búsetu í Deux-Plateaux, á skrifstofum sem forsetinn notaði áður en hann komst til valda. Villa án sérstaks merkis, varið gegn hnýsnum augum með háum plástra veggjum og brátt verður endurbyggð. Það er hér sem framkvæmdastjórnin, sem var stofnuð um miðjan júlí, hittist nú. Hann samanstendur af 37 meðlimum og er leiddur af kaupsýslumanninum Adama Bictogo, sem er dyggur ábyrgur undanfarin ár fyrir virkjun innan Rassemblement des Republicains (RDR, forsetaembættisins).

Þessi grein birtist fyrst á Ungur Afríku