Fljúgandi skriðdýr réðu einu sinni við himininn í Norður-Ameríku, sýna nýja steingervinga - BGR

Ef þú ferð aftur í tímann þar sem risaeðlur ráfðu um jörðina, þá myndirðu hafa marga hluti að óttast. Risaeðlurnar sem ríktu við landið voru oft risa og höf höfðust yfir jafn jafn ægilegum skepnum. Himinninn átti sinn skerf af glæsilegum dýrum og nýuppgötvaðir steingervingar hjálpa til við að merkja þennan punkt verulega.

Ný rannsókn sem birt var í Journal of Vertebrate Paleontology lýsir fyrrum flugum. skriðdýr svo mikil að það myndi keppa við nokkrar litlar flugvélar í dag. Tegundin, nefnd Cryodrakan boreas þýðir "Frozen Dragon of the North", bara til að gefa þér hugmynd um hvers konar veru við erum að tala um.

Að ákvarða tilvist þessarar nýju tegundar var gert mögulegt með hluta beinagrindar sem fannst í Alberta, Kanada, á svæði sem vel er þekkt fyrir steingervingaveiðimenn. Vísindamenn geta oft unnið með fáein bein til að teikna stærri veru, en beinauðurinn sem er eftir af þessu tiltekna sýnishorni hefur hjálpað rannsóknarhópnum við að mála mun skærari mynd af þeim mælikvarða sem skriðdýrin gætu náð. fljúga.

„Þessi tegund af pterosaur (azhdarchids) er mjög sjaldgæf og flest eintök eru bara bein,“ sagði Michael Habib, meðhöfundur rannsóknarinnar, í yfirlýsingu . „Nýja tegundin okkar er táknuð með hluta beinagrindar. Þetta segir okkur mikið um líffærafræði þessara frábæru bæklinga, flug þeirra og lifnaðarhætti. "

Eins og rannsóknin skýrir frá tilheyrir nýju tegundinni hópi dýra sem vitað er um ótrúlega stærð. Sumar af þessum skepnum gætu vegið allt að 500 pund og sent vængi sína í um þrjátíu metra, sem samsvarar sama stigi og nútíma léttu flugvélarnar.

Þessar skepnur hefðu sýnt fremur glæsilega skugga á allt það sem þeir veiddu uppgötvun slíkra dýra hjálpar vísindamönnunum að skilja betur eiginleika flugs dýranna, svo og hugsanleg mörk.

Þessi grein birtist fyrst (á ensku) á BGR