Framkvæmdastjóri Sameinuðu þjóðanna, António Guterres, fagnar tilkynningu um landsviðræður í Kamerún(Fjárfestu í Kamerún) - Upplýsingarnar voru gefnar af Stéphane Dujarric, talsmanni framkvæmdastjóra Sameinuðu þjóðanna (SÞ). "Framkvæmdastjórinn (António Guterres NDLR) fagnar tilkynningu í dag (10 september 2019 Ed) af Paul Biya forseta um að hefja landsviðræðuferli í Kamerún. Það hvetur stjórnvöld í Kamerún til að tryggja að ferlið sé án aðgreiningar og standist þær áskoranir sem landið stendur frammi fyrir.Hann sagði. "Hann hvatti alla hagsmunaaðila í Kamerún, þar á meðal diaspora, til að taka þátt í þessu átaki.Bætti Stéphane Dujarric við. "Framkvæmdastjórinn ítrekar vilja Sameinuðu þjóðanna til að styðja viðræðuferli", Sagði talsmaðurinn.

Viðræðurnar sem Paul Biya boðaði til í lok september munu beinast að eftirfarandi efnum: tvítyngi, menningarlegum fjölbreytileika og félagslegri samheldni, uppbyggingu og þróun svæða sem hafa áhrif á átök, endurkomu flóttamanna og landflótta, menntun og réttarkerfi, valddreifing og staðbundin þróun, afnám og aftur samþætting fyrrverandi vígamanna, hlutverk diaspora í þróun landsins o.s.frv.

Kreppan á Norðvestur- og Suðvesturlandi hófst með kröfum fyrirtækjamanna sem lögfræðingar og kennarar höfðu höfðað til. Síðar var þessum kröfum bjargað af aðskilnaðarsinnum og vopnuðum hópum sem stofnuðu dauðar borgir: enginn skóli, engin útgáfuþjónusta, engin viðskipti og svo framvegis.

Átök milli vopnaðra hópa og varnarliðsins hafa geisað síðan. Samkvæmt Alþjóðagjaldeyrissjóðnum (Crisis NGO) hafa þessar árekstrar þegar valdið dauða næstum 2000 manna. Á sama tíma telur Flóttamannaráð Sameinuðu þjóðanna 21 291 flóttamenn í Kamerún í Nígeríu vegna þessa kreppu og hundruð þúsunda IDP.

SA

LESA MEIRA HÉR