[Greining] Níger: ferðaþjónusta gegn hryðjuverkum, fjarlæg von? - YoungAfrica.com

Ef stjórnvöld sverja af öryggi og baráttunni gegn jihadisma við landamæri sín vonast sumir Nígeríumenn til að stuðla að annarri nálgun. Þeir standa frammi fyrir hryðjuverkum og eru talsmenn þess að þróa ferðaþjónustu og staðbundið hagkerfi sem byggist á menningarlegum auði landsins.

Í nágrenni Kouré, suðaustur af Niamey, virðast gíraffar komast undan daglegu lífi Nígeríu. Eins og frá hæð þeirra hefði þeim tekist að taka ákveðna hæð. Þeir ganga friðsamlega, frá trjám að vatnsstöðum, með engum öðrum árásargirni en þyrnum svöngs acacias. Jafnvel nokkrir pallbílar virðast þola, eins og þeir hefðu kynnst þeim.

Reynsla þeirra af mönnum gæti þó ýtt þeim á flótta. Á 1980 árum, vegna mannlegrar athafna, peralta gíraffa það voru aðeins um 50 manns í Níger. Þeir gerðu jafnvel ráð fyrir því að þeir yrðu útrýmdir. En í kringum Kouré ákváðu þorpin annað og kusu að vernda þau. Þeir eru nú 600 að ferðast um Dosso-svæðið og fara aftur til Tahoua. Sautján leiðsögumenn bera nú ábyrgð á því að vernda dýrið, sem er orðið tákn sem er afritað að vild á gluggatjöldum og fatnaði.

Þessi grein birtist fyrst á Ungur Afríku