Indland: Verslun og varnir efst dagskrá Modi-Xi óformlegs fundar 11 og 12 október | Indlandsfréttir

NÝTT DELHI / BEIJING: Viðræður milli forsætisráðherra Narendra Modi og Xi Jinping, forseta Kínverja, á öðru óformlega leiðtogafundi þeirra verða haldnar á hliðarlínunni í víðtækari alþjóðlegum atburðarás. Mamallapuram á Tamil Nadu ströndinni 11 og 12 október.
Indland og Kína hafa beðið þar til á elleftu klukkustund með að tilkynna langþráðan leiðtogafund milli leiðtoganna tveggja og endurspegla núverandi lægð í tvíhliða samskiptum. Það verður undir Modi og Xi komið til að tryggja að framfarir sem náðust í Wuhan á síðasta ári séu sameinaðar þegar þær hittast til lengri umræðu.
Það verður ekkert lokaskjal en báðir aðilar gefa út sérstakar yfirlýsingar að leiðtogafundinum loknum. Eins og í Wuhan er búist við því að leiðtogarnir tveir sendi annað sett „stefnumótandi ráð“ til liða sinna.
Modi mun fylgja utanríkisráðherra S Jaishankar og NSA Ajit Doval, að sögn heimildarmanna ríkisstjórnarinnar. Xi mun hafa með sér háttsettan teymi sem samanstendur af Yang Jieche, þingmanni stjórnmálaráðuneytisins, og Wang Yi, utanríkisráðherra, sem var skipaður ráðherra ríkisins fyrr á þessu ári. Xi ætti að heimsækja Katmandu eftir að hafa hitt Modi
Að því er varðar varnir og öryggi myndu báðir aðilar leitast við að uppfæra og efla traustbyggjandi aðgerðir til að viðhalda „friði og ró“ við landamærin. Báðir herir ættu að halda æfingunni „hönd í hönd“ síðar á þessu ári.
Hægt er að skipuleggja fund sérstakra fulltrúa (Doval og Yang) vegna afmörkunarviðræðna í kjölfar leiðtogafundarins. Heimildir sögðu að hryðjuverk væru ofarlega á dagskrá en ekki í Kasmír. „370. Grein er fullvalda ákvörðun,“ sagði einn heimildarmaður.
Heimildir sögðu fjölmiðlum að efla samstarfsátakið við þriðju lönd að Indland og Kína, sem höfðu byrjað að þjálfa afganska diplómata, myndu stækka æfinguna til að þjálfa aðra embættismenn í Afganistan.
Hugtakið „Kína-Indland plús“ miðar að því að auka áhrif þess að bæta tvíhliða samskipti við önnur lönd.

Þessi grein birtist fyrst (á ensku) á Tími Indlands