Af hverju Netflix og önnur iOS forrit koma ekki út á macOS - Tech - Numerama

Apple heldur áfram með samleitni. En ef tækin eru fullkomin er dreifingarhátturinn ekki enn hentugur fyrir alla forritara.

samleitni þú sagðir samleitni ? Undanfarin ár er þetta orð sem við heyrum meira og meira í munni hátalarar Apple. Milli iPad Pro og MacBook alheimsins, landamærin minnka ár eftir ár. Og það sem er satt í notkun byrjar að vera í forritunum: WWDC 2019, Apple tilkynnti opnun allra verktaki á tilraun sinni Catalyst, með almenningi framboð til að gefa út macOS Catalina. Til að setja það fljótt, er Catalyst leið kynnt sem einfalt til að koma iOS forritum inn í Mac alheiminn. Apple notar það fyrir sum forrit, svo sem hús eða áminningar sem deila sama kóðanum.

En hér, Catalina er úti og snjóflóð af iOS forritum á macOS gerðist ekki - við teljum 24. Sumt er fyrirhugað, eins og Twitter, sem hyggst nýta tækifærið til að fara aftur í macOS með forriti innfæddur. En aðrir munu bara ekki koma, eins og Netflix sem tilkynnti að umsóknin væri ekki á dagskránni í bili. Bloombergverktaki hefur sýnt erfiðleika í klæðast forritum. Uppgötvan sem háttsettur verktaki deildi fyrir Numerama sem vann að samþættingu af þessu tagi og vildi helst vera nafnlaus: " Umbreytingin er áhrifamikil en það er ekki allt. Það krefst vinnu og margra leiðréttinga '.

24 iPad forrit í Mac App Store // Heimild: Numerama

Búist var við þessum niðurstöðum. Við gátum ekki ímyndað okkur hugbúnað sem gæti umritað kóða án þess að skilja eftir einhverjar villur eða aðlagað viðmótið á greindan hátt - sem ætti ekki að vera eins í sambandi eða með bendilinn. En það skýrir ekki allt. Vandamálið Catalyst við útgáfu macOS Catalina er grundvallaratriði og kemur beint að því hvernig forritunum er dreift.

Tvö of sérstök forrit

Í dag, þegar verktaki býr til app fyrir Apple vistkerfið, þá gerir hann það ævisaga kóðann þess í sömu "möppu" sem flokkar mismunandi útgáfur af forritinu: iPhone, iPad, Apple TV osfrv. Þetta gerir kleift að hafa svipaða aðgerð, samnýtta lýsigögn, sömu tíðni uppfærslu og síðast en ekki síst, eitt forrit til að kaupa ef þörf krefur. Apple vistkerfi krefst þess að ef útgáfa af forritinu sem þú kaupir á iPhone þínum er fáanleg á Apple TV verður það sett upp sjálfkrafa.

Í iOS kostar Carrot appið sem við eigum 5,49 €. Það kostar 3 sinnum þetta verð á macOS. // Heimild: Numerama skjámynd

Catalyst bætir ekki við Mac útgáfa þessa alheims umsóknar. Það breytir iOS appinu í Mac forrit. Þetta þýðir að það er allt annað skilaferli sem á að vera með í Mac App Store. Og það er þar sem það festist: þetta er annað forrit. Ef það borgar sig verður notandinn að kaupa það tvisvar. Ef greiðsla í forriti er keypt á annarri hliðinni verður hún ekki færanleg á hina hliðina. Ef forritið er sett upp á iOS mun það ekki vera til staðar á macOS sjálfkrafa.

Það sem verra er: daginn sem Apple lýkur hugmynd sinni um samleitni munu notendur sem hafa sett upp forritið „Catalyst“ endað með öðru forriti „innfæddur og alhliða“ til að setja upp, sem verður eini embættismaðurinn, hinn er lækkaði skyndilega. Formleiki fyrir vaninn einstakling, en ímyndaðu þér að koma þessu á framfæri við almenning: það ætti næstum að opna hollur þjónustu. Okkur skilst að Netflix eigi það ekki í hættu.

Lausn til meðallangs tíma?

Ein af lausnum sem Apple gæti boðið er stuðningur gagnsæ fyrir notandann Mac-forrit í „alhliða“ forriti daginn sem það verður í boði. Fyrir okkar heimildir væri þetta jákvætt merki og myndi opna fyrir ástandið, en Apple hefur ekki enn komið á framfæri í slíku tæki. Síðan þá eru margir verktaki, sérstaklega fyrir vinsæl forrit, í biðfasa við lokun nýja macOS.

« Þetta kemur ekki á óvart því allt var í opinberum skjölum », Við erum staðfest. Ef viðfangsefnið er meðhöndlað í dag og fer í sviðsljósið er það vegna þess að Catalina kom út og notendurnir sem fylgdu auglýsingunum kunna að hafa verið spenntari fyrir þessum eiginleika. Í dag er erfitt að ráðleggja að kaupa (oft dýrt) forrit tvisvar: Apple hinn góði sagði, framtíðin verður meira og meira samleitin milli palla þess. Eftir er að skýra „hvenær“ og „hvernig“.

Hver er hver

Myndrit af einum:
Breyti númer

Deila á félagslegum netum

Þessi grein birtist fyrst á https://www.numerama.com/tech/559838-pourquoi-netflix-et-dautres-apps-ios-ne-sortent-pas-sur-macos.html#utm_medium=distibuted&utm_source=rss&utm_campaign=559838