hækkun um 320% rafmagnsgjalds bætist við 18 klukkustundir af daglegri hleðslu

(Ecofin Agency) - Í Zimbabwe samþykkti Rafmagnseftirlitið (ZERA) beiðni raforkuflutnings- og dreifingarfyrirtækisins Zimbabwe um að breyta verði á kílóvattstund raforku úr 38,61 í 162,16 sent (0,106 1 $). Þessi hækkun, sem kemur í orkukreppunni, er aukning um 320% af núverandi raforkutollskrá.

Samkvæmt ZERA er þessi hækkun nauðsynleg til að takast á við verðbólguna sem stóð í 300% í ágúst vegna stórkostlegs lækkunar Zimbabwean-dollarans, sem tekinn var upp aftur í hagkerfið í júní síðastliðnum. Það mun gera ZETDC kleift að afla nauðsynlegs fjár til að greiða 19,5 milljónir orkuinnflutnings sem myndast í hverjum mánuði og til viðgerðar á kyrrstæðum virkjunum í landinu.

Þessi gjaldskrárhækkun, sem er önnur á þessu ári, verður líklega óvinsæl meðal íbúanna sem eru án rafmagns 18 klukkustundir á dag. Að auki hafa þeir undanfarna viku séð hækkun á verði á bensíni og vörum á meðan greiðsla launa verður sífellt rangari.

Allar þessar ástæður liggja til grundvallar spánni um samdrátt á 6% af efnahagslegri afkomu landsins á þessu fjárlagaári.

Gwladys Johnson Akinocho

Lesa einnig:

19 / 07 / 2019 - Simbabve: í miðri orkukreppunni hyggst ZESA hækka raforkutollskrá

30 / 09 / 2019 - Simbabve: Í kreppu tilkynnir ríkisstjórnin ósennilega aukningu í útflutningi til Namibíu

Þessi grein birtist fyrst á https://www.agenceecofin.com/distribution/0910-69973-zimbabwe-une-augmentation-de-320-du-tarif-electrique-vient-s-ajouter-aux-18-heures-de-delestage-journalier