Þetta er nýi geimbúningur NASA sem geimfarar munu klæðast á tunglið - BGR

Við eigum enn mörg ár eftir áður en NASA sendir menn aftur til tunglsins, en þegar þú skipuleggur svona ákafur verkefni tekur undirbúningur mikinn, mikinn tíma. NASA vinnur nú að því að leggja lokahönd á næstu kynslóð plássföt sín sem geimferðamenn munu klæðast meðan tunglferðirnar eru.

Dans nýr uppfærsla NASA talar ítarlega um þá vinnu sem unnin er. verið gert til að tryggja að Extravehicular Mobility Unit for Exploration (eða xEMU í stuttu máli) geti verndað geimfarana þegar þeir kanna yfirborð tunglsins.

Samsetningin sjálf (sýnd á mynd hér að ofan) lítur út eins og mikið.Það lítur mikið út eins og samsetning geimfaranna sem heimsóttu tunglið í fyrsta skipti fyrir áratugum og jafnvel meira eins og geimfararnir á ISS. þegar farið er út í geiminn. NASA útskýrir að þó að það kunni að vera kunnugt að utan er það það sem er inni.

Hvað varðar frelsi til hreyfingar bjóða nýju geimfararnir geimfarana meiri sveigjanleika. Þessi aukna hreyfiflokkur mun auðvelda tunglflatarhreyfingu NASA liðsins og vonandi lágmarka þörfina fyrir „kanínustökk“, sem oft sést í Apollo verkefni klippum.

hefur reynst náttúrulegasta leið geimfaranna til að komast yfir lágþyngdarumhverfi tunglsins. Það virkaði vel á sínum tíma, en það var ekki skilvirkasta leiðin til að eyða takmarkaðri orku sinni og það leiddi til skemmtilegra fall. NASA vonar að hlutirnir verði mjög ólíkir að þessu sinni.

Áður en geimfarar NASA munu hafa föt sín sniðin, með skannum á öllum hreyfingum þeirra til að tryggja bréfaskipti þeirra. Vegna mát eðlis síns er fötin mjög sérsniðin og veitir geimfarum þægindi og hreyfanleika meðan á verkefninu stendur.

Sem fyrr mun lifunarkerfi geimfara vera í samsætu einingu sem situr aftast í búningnum. . NASA segir að innri vélbúnaðurinn sé mun lengra kominn en undanfarna áratugi, með umfram kerfum sem tryggja öryggi geimfaranna jafnvel ef bilun á einum eða fleiri íhlutum.

Það mun taka aðeins meiri tíma áður en ég fæ að sjá þessa nýju búninga í aðgerð, en í hvert skipti sem NASA er tilbúið að senda fólk aftur til tunglsins verða þeir þægilegri en nokkru sinni fyrr.

Myndskilaboð: NASA

Þessi grein birtist fyrst (á ensku) á BGR