Xabi Alonso í dómi í Madríd vegna skattsviks

Fyrrum miðjumaður Liverpool, Xabi Alonso, birtist fyrir dómstólum í Madríd á miðvikudag og á yfir höfði sér ákæru um skattsvik eftir að hafa valið að samþykkja ekki málflutning.

sekt upp á eina milljón ef hann var sakfelldur fyrir skattsvik á Spáni frá 2010 til 2012 meðan hann lék með Real Madrid. Hann bar vitni á miðvikudag í Héraðsdómi Madríd um þrjú talning skattsviks, skapaði skattaskjól og ógreidda skatta á tekjur af ímyndarrétti.

„Ég geri ekki ráð fyrir því að semja málflutning,“ sagði Alonso við fréttamenn. „Þegar komið var hingað með sannfæringu og meginreglu, hvarflaði ekki að mér að vera sammála. Mér er það mjög skýrt, ef það væri ekki raunin, þá hefði ég látið það liggja nú þegar. “

Jose Angel Sanchez, framkvæmdastjóri Real Madrid, sagði einnig á miðvikudag að „samningur um réttindastjórn Xabi Alonso væri svipaður og hinir leikmenn liðsins.“

Margir fótboltamenn á háu stigi hafa verið rannsakaðir vegna skattsvika á Spáni. Fyrrum framherji Real Madrid, Cristiano Ronaldo, sem er hluti af Juventus, hefur samþykkt sekt upp á 21,8 milljónir og 23 skilorðsbundið skilorð vegna 17,7 milljón skattsvika en Lionel stjarna Barcelona Messi var dæmdur til 21 mánaða og endurgreiddur

Á miðvikudaginn Messi viðurkenndi að hann hafi íhugað að yfirgefa La Liga vegna þess hvernig hann var meðhöndlaður í 2013-14 skattsviksmáli.

„Ég hef átt nokkur [erfið] tímabil sérstaklega í 2013 og 2014, þegar ég átti í vandræðum með spænska skattayfirvöldin og allt sem fram kom,“ sagði Messi við RAC1. „Þetta var erfitt fyrir mig og fjölskyldu mína.

„Ég held að ég hafi verið fyrstur [sem var rannsakaður af skattayfirvöldum] og þess vegna var allt svo erfitt. Upp frá því sýndu þeir að þeir fóru djúpt með mér og að þeir voru að sanna að þeir myndu miða á allar íþróttir og alla fótboltamenn.

„Á meðan ætlaði ég að yfirgefa Barca. Ekki vegna þess að ég vildi fara frá Barca, heldur vegna þess að ég vildi fara. Spáni. Mér fannst ég misþyrmt og vildi ekki eyða miklum tíma þar. "

Þessi grein birtist fyrst (á ensku) á http://espn.com/soccer/spain-esp/story/3961715/xabi-alonso-in-madrid-court-for-tax-evasion-faces-4m-fine