Af hverju Google Chrome mun loka fyrir nokkrar myndir og myndbönd

Í framtíðinni Chrome uppfærslum mun Google kynna nýjar reglur fyrir ákveðna hluti sem hlaða á vefsíður, svo sem myndir og myndbönd. Ef þessi atriði eru ekki örugg mun vafrinn loka þeim sjálfkrafa.

Google vinnur hörðum höndum að því að tryggja vefinn. Síðan 2013 og opinberanir Snowden er ljóst að netrisinn virkjar áhrif sín til að jaðra tengingar án dulkóðunar (HTTP). Margvíslegar ráðstafanir hafa verið gerðar til að hvetja vefi til að skipta yfir í öruggar tengingar (HTTPS), sem koma á fót öruggri rás með notandanum.

Í 2014 til dæmis hefur Google gert þessa vernd viðmiðun um tilvísun á leitarvél sinni. Mountain View fyrirtækið notaði einnig vafra sinn, Google Chrome, til að koma betur í veg fyrir netnotendur þegar þeir fara á síður án dulkóðunar tengingarinnar. Viðvörun sem bandaríska fyrirtækið styrkt með tímanum.

Sumar myndir eða myndbönd hlaða ekki lengur með Chrome 81.

Þessi áreynsla mun halda áfram með næstu þremur útgáfum af Google Chrome. Snemma í október, vegvísi hefur verið afhjúpaður til að ræða hvað Google ætlar að gera varðandi „blandað efni“ - efni (svo sem myndir, myndbönd, hljóðskrár, forskriftir eða iframes) sem er hlaðið í HTTP á síðum sem eru engu að síður í HTTPS.

Áskorunin er öryggi netnotenda. Bandaríska fyrirtækið vekur upp atburðarás þar sem árásarmaður myndi falsa mynd af hlutabréfamarkaðskorti til að blekkja fjárfesta. Önnur ástæða er í skilaboðunum sem send eru til notandans þar sem þau eru á síðu sem á að vera örugg, en sem er ekki alveg örugg, vegna þátta sem eru hlaðnir án öryggis.

Umskipti í þremur áföngum

Frá Chrome 79, sem er áætlað í desember 10Google mun beita nýrri stillingu sem gerir notandanum kleift að opna fyrir blönduð efni á þeim síðum sem hann velur. Þessi stilling, sem opnuð er í gegnum læsitáknið við hliðina á heimilisfangsstikunni, mun vera fyrir forskriftir, iframes og annað efni sem Chrome er þegar lokað á sjálfgefið.

Með næstu útgáfu, Chrome 80, sem búist var við í febrúar 4 2020, munu umskiptin halda áfram með því að miða á hljóð- og myndbandalindir. Vafrinn reynir að hlaða þá í HTTPS og, ef hann getur það ekki, lokar hann sjálfgefið á þá. Aftur munu notendur hafa aðgang að stillingunni sem lýst er hér að ofan ef þeir vilja sýna þær engu að síður. Ekki verður haft áhrif á myndir en Chrome mun sýna viðvörun.

Google rekur þennan vippa á nokkrum mánuðum. // Heimild: Numerama

Það er með Chrome 81, sem kemur á vorin, að mál myndanna verður stillt. Google mun nota sömu uppskrift: það mun reyna að hlaða þær í HTTPS. Ef bilun verður lokað á þau sjálfkrafa. Chrome 81 mun merkja lok þessa rofs. Í reynd virðist Google halda að þessi stífla mun ekki endilega hafa áhrif á birtingu vefsíðna, þökk sé nauðungarhleðslu í HTTPS.

Að auki hefur dulkóðun tenginga orðið venjan á vefnum. Á hollri síðuGoogle telur að 90 100 stærstu síður í heiminum, fyrir utan sína eigin, bjóði upp á örugga tengla. Og þessi hundrað síður eru um það bil 25% af heimsumferðinni. Að lokum, fresturinn sem Google skilur eftir og mjög framsækið eðli framtíðarreglna um blandað efni mun einnig takmarka brotið og skilja tíma eftir fyrir vefi að laga sig að þessum nýju aðstæðum.

Deila á félagslegum netum

Þessi grein birtist fyrst á https://www.numerama.com/tech/567834-pourquoi-google-chrome-va-bloquer-par-defaut-certaines-images-et-videos.html#utm_medium=distibuted&utm_source=rss&utm_campaign=567834