Indland: BJP-Sena gæti enn fundað til að mynda ríkisstjórn Maharashtra: Jayant Patil | Indlandsfréttir

MUMBAI: BJP og Shiv Sena hafa ekki enn tilkynnt um rof á tenglum þeirra. Þeir gætu samt komið saman til að mynda ríkisstjórn í ríkinu, [NCP]. Patil sagði föstudagur.
Patil ítrekaði að NCP myndi sitja í stjórnarandstöðu.
Hann lýsti því yfir að aðalráðherra Devendra Fadnavis einnig leiðtogi flokksins í löggjafarþingi BJP, hafði sagt af sér og sýndi að flokkurinn gæti ekki látið sér nægja tölurnar og bætti við að Shiv Sena gæti verið beðin um að mynda ríkisstjórn.
„Það er engin spurning að auka stuðning okkar við þennan (Sena). Við erum í stjórnarandstöðu. BJP mun styðja þá, “sagði Patil við fréttastofu þegar NCP bað um að styðja Shiv Sena við að mynda ríkisstjórnina.
Aðspurður um nýjasta óheiðarleika í samskiptum BJP og Senu bætti Patil við: „Þeir hafa ekki rofið tengsl sín. Þeir hafa ekki sagt það ennþá. Enginn þeirra segir það. Þess vegna getur BJP stutt Shiv Sena "
Hann fullyrti að allt gæti gerst í stjórnmálum og sagði: „Ef Shiv Sena studdi ekki BJP er hugsanlegt að BJP styðji hann með tilliti til umboðs fólks.“
Myndun ríkisstjórnar í ríkinu hefur ekki áunnist, jafnvel ekki fimmtán dögum eftir að tilkynnt var um niðurstöður atkvæða þingsins í október 24.
BJP og Shiv Sena ruglast á stöðu aðalráðherra og leiðir til pattstöðu. Þrátt fyrir niðurstöður könnunarinnar, sem gefur saffranbandalaginu samanlagðan styrk 161 sæti, hefur það farið yfir meirihlutastikuna 145 hjá 288 þingmönnum.

Þessi grein birtist fyrst (á ensku) á Tími Indlands