Fyrsta svarta konan sem nefnd er prófessor í sagnfræði við Háskólann í Bristol á Englandi talar

Olivette Otélé, Kamerúnsk ríkisborgari, er fyrsta svarta konan í Bretlandi sem hefur verið nefnd í fræga háskólanum í Bristol, í suð-vesturhluta landsins.

Olivette Otélé (c) Öll réttindi áskilin

Umsjónarmaður háskólans cambridge Olivette Otélé er skipaður prófessor í sagnfræði við Háskólann í Bristol í Bretlandi.

Á 49 ára er kennarinn höfundur nokkurra rita þar af Afrískir evrópubúar: Og ósögð saga.

Við hljóðnemann á CRTV, laukskáld útskýrði það verkefni sem honum fellur í hlutverki hans.

« Borgin Bristol var ein borganna sem fjármagnaði ferðalög til Afríku. Hún keypti Afríkukaka og dyggðugar konur í Ameríku. Hún sagði auðgað þökk sé þessum frekar fábrotnu viðskiptum og í mjög langan tíma neitaði hún að viðurkenna það. Og sú vinna sem hefur verið unnin hefur sýnt að þessi almenningur hefur auðgað sig. Og í dag, ekki gert eitthvað óvenjulegt, er það að skoða með hvaða hætti hún nýtti þrælinn. Óbeint vegna þess að stofnendur háskólans voru þegar auðgaðir af þrælahaldi. Og þessir stofnendur, við höfum ekki alla listana, við höfum ekki öll nöfnin. Mitt starf mun vera að finna nöfnin, komast að því hvert peningarnir hafa farið og hvað hafa orðið af þessu fólki og afkomendum þeirra og hvernig háskólanum ber skylda til að muna restina af Afríku Sagði Olivette Otélé í nóvember 8 2019.

Þessi grein birtist fyrst á https://www.lebledparle.com/societe/1110101-cameroun-la-premiere-femme-noire-nommee-professeur-d-histoire-par-l-universite-de-bristol-en-angleterre-parle