Sakaður um fjársvik, varpar Roger Nkodo Dang ljósi og krefst afsökunar frá blöðum

Frammi fyrir pressunni á föstudaginn 8 Nóvember 2019, Roger Nkodo Dang var mikið í mun að sýna körlum og konum fjölmiðla fyrirkomulagi rekstrar hins afríska þingsins og lét ekki hjá sér varpa ljósi á staðreyndir fjármálavandræða sem hann var fyrir ákærða.

Roger Nkodo Dang (c) Öll réttindi áskilin

Það er við hljóðnema þjóðarpóstsins CRTV Roger Nkodo Dang, formaður samevrópska þingsins, talaði um starfsemi stofnanahússins sem hann gegnir formennsku til að fjarlægja hvers kyns tvíræðni varðandi fjárhagslega vanhæfi sem hann myndi taka þátt í.

Lebledperle.com býður upp á útdrátt úr ummælum hinna virðulegu Roger Nkodo Dang sem samstarfsmenn okkar hafa valið um landspóst Crtv.

Allir þeir sem höfðu vakið vandann vissu vel að forseti allsherjar-afríska þingsins getur ekki flutt peninga frá þinginu í Afríku. Það var pólitískt valdarán sem fólk fór upp. Því miður hjálpaði sá sem virtist vera að hylja ekki þá. Vegna þess að herramaðurinn hélt áfram að leiða þingið og taka peninga eins og hann vildi. Frammi fyrir þessum aðstæðum er hlutverk mitt í dag að upplýsa þá skoðun innanlands og á alþjóðavettvangi að stjórnun þing-Afríska þingsins stjórnast af textunum og þessir textar skýra hlutverk framkvæmdastjóra og forseta. Og að forsetinn sem skrifar ekki undir reikning Pan-Afríkuþingsins getur því ekki verið höfundur rangra fjárveitinga. Þeir sem eru í Kamerúnskri pressu hafa gefið sjálfum sér ánægju með að dreifa þessum upplýsingum verða að endurtaka gagnstæða æfingu. Þeir hafa náð ímynd minni, heiðurs mér, og við segjum að þar sem þeir hafa verið blekktir í þessari góðri trú koma þeir aftur á réttum tíma og segja sannleikann að þjóðar og alþjóðlegu áliti.

Þessi grein birtist fyrst á https://www.lebledparle.com/actu/politique/1110102-cameroun-accuse-de-detournements-de-fonds-roger-nkodo-dang-fait-la-lumiere-et-exige-les-excuses-de-la-presse