'Vaping sjúkdómur' er örugglega tengt E-vítamíni í ólöglegum THC gufu - BGR

Þegar dularfullur „gufusjúkdómur“ byrjaði að sópa um þjóðina fyrir nokkrum mánuðum, þá kviknaði í gríðarlegum árásum frá læknasamfélaginu. Fólk hefur verið í þrotum í mörg ár, svo af hverju myndu notendur byrja að hafa mikil viðbrögð við vörum eftir allan þennan tíma? Við vitum það núna.

Eins og grunur leikur á að skömmu eftir að lungnaskemmdir tengdu við vöðva fóru að koma upp, ný rannsókn kemur í ljós að E-vítamín asetat, sem er til staðar í illa framleiddum THC vape vörum, er líklega orsök fleiri en 2 000 lungnasjúkdóma og 39 dauðsfalla. Efnið hefur nýlega orðið ómissandi staðgengill fyrir framleiðendur úr vafa-safa sem vilja skera horn, sérstaklega í THC skothylki á svörtum markaði þar sem ekki er um eftirlit eða reglugerðir að ræða.

CDC framkvæmdi rannsóknarstofupróf til að ákvarða hvort eitt efni væri til staðar í lungunum. sýnishorn af þeim sem hafa fallið með undarlegan sjúkdóm. Þeir komust fljótt að því að hver innihélt E-vítamín asetat.

Þetta er í fyrsta skipti sem við finnum efnafræðilega hugsanleg áhyggjuefni í lífsýnum frá sjúklingum með þessar lungnaskemmdir. Þessar niðurstöður veita beinar vísbendingar um E-vítamín asetat á aðalstað lungnaskaða.

Fyrir þá sem fylgja leiklistinni í kringum vaping veikina og bönnin sem fylgja, kemur ekkert af þessu á óvart. E-vítamín asetat var sett fram sem aðal áhyggjuefni af talsmönnum vaping í marga mánuði og þegar fólk fór að veikjast virtist það vera líklegasti sökudólgurinn.

CDC leysti ekki vandamálið með því að gefa út leiðbeiningar til að forðast „allar vaping vörur“. „Jafnvel þó að það væri ljóst að mikill meirihluti (eða kannski öll) sjúkdómsmálanna tengdist THC vape skothylki sem keypt var á götunni en ekki hjá lögmætum smásöluaðilum. Nú, með víðtæku banni í sumum ríkjum og þjóðbanni á ilmandi úðum við sjóndeildarhringinn, er ljóst að engin af lögmætu vörunum sem veiddar eru í móðursýki hafa neitt með sjúkdóminn að gera. .

Uppruni myndar: Lee Jones / Shutterstock

Þessi grein birtist fyrst (á ensku) á BGR