Hver eru sektir vegna notkunar 800 g dróna og fleira?

Hægt er að leggja á andstæðingar upp á nokkur hundruð evrur á einstaklinga sem nota dróna að minnsta kosti 800 grömm, ef tekið er mark á ákveðnum annmörkum. Numerama gerir úttekt.

Reglugerð drónageirans heldur áfram. Ríkisstjórnin birti í Lögbirtingablaði, tilskipun um refsiaðgerðir sem heimilt er að beita gegn einstaklingi sem er sekur um tiltekna galla við notkun dróna þar sem massi nær að minnsta kosti 800 grömm. Gefin út Nóvember 30, það tók gildi þann desember 1er.

sást eftir Jérôme Rabenou, yfirmann í varnarmálum og öryggismálum í embætti dómsmálaráðuneytisins, í textanum er gerð grein fyrir þeim tegundum af ágreiningi sem fjarskiptamenn afhjúpa sig ef þeir reka dróna án þess að hafa fengið fullnægjandi þjálfun og / eða ef þeir dreifa því án þess að skrá sig fyrst hjá yfirvöldum.

Myndir mynd // Heimild: Pexels

Sektir ef þjálfun er ekki fyrir hendi

Þannig er staðreyndin að dreifa tómstunda dróna sem hefur massa að minnsta kosti 800 grömm, “ án þess að hafa fengið staðfestingu á eftirfylgni þjálfunar [...] eða skírteininu eða vottorðinu um eftirfylgni stofnunar sem viðurkennd er sem jafngild Er refsað með a andóf þriðja flokksvera 450 evrur. Síðan í nóvember 2018 er til vefsíða sem hægt er að geraafla vottorðs um skyldunám.

Í sjaldgæfari tilfellum sem drone er settur á flug í öðrum tilgangi en tómstundum „Til dæmis í tengslum við starfsgrein sína kveður ríkið á um brot á fjórða bekknum, 750 evrum. Refsing þessi fellur niður ef hún hefur hvorki fengist fræðilegs hæfnisvottorðs fjarskipta sem ráðherra hefur yfirumsjón með borgaralegu flugi eða staðfestingu á eftirfylgni þjálfunar sem gefin er út af rekstraraðilanum sem annast þjálfun.

Léttara andstæða er kveðið á um það ef varnaraðili getur ekki gert það leggja strax til embættismanna og umboðsmanna sem bera ábyrgð á að koma á brotunum „Eitt af umbeðnum skjölum, til að sýna fram á að hann hafi þá heimild og hæfni sem þarf til að reka dróna. Sektin er 38 evrur í þessu tilfelli - andstæða fyrsta flokks.

Mjög léttir drónar hafa ekki áhrif á þessar sektir. // Heimild: Numerama

Sektir vegna skráningar

Varðandi skráningu drónans verður öllum bilunum á vélunum að minnsta kosti 800 grömm refsað með miða 750 evrum. Sama upphæð er veitt ef „ rangar upplýsingar „Færðar eru inn á hver hann er, heimilisfang hans, auðkenni rafrænna eða stafræna merkjatækisins, þegar þetta tæki er skylda, eða einkenni flugvélarinnar, eða ef upplýsingarnar eru ekki uppfærðar.

Vanhæfni til að kynna " immédiatement »Skjölunum, sem krafist er við skráningu dróna, til embættismanna og umboðsmanna sem eru hæfir til að fylgjast með brotunum er refsað með sektum 38 evrum. Aftur á móti skal telja refsingu upp á 750 evrur staðreyndin „ dreifa [drone] án þess að hafa skráningarnúmer sitt sett á Ef það þarf að búa það til.

Deila á félagslegum netum

Þessi grein birtist fyrst á https://www.numerama.com/tech/576792-quelles-sont-les-amendes-prevues-pour-lusage-de-drones-de-800-g-et-plus.html#utm_medium=distibuted&utm_source=rss&utm_campaign=576792