Mislingabrot neyðir stjórnvöld til að loka í Samóa þegar dauðatollur eykst - BGR

Í Bandaríkjunum gefur brennandi bólusetningarhreyfingin læknum og heilbrigðisfulltrúum höfuðverk, en ástandið er enn verra í eyjalandi Samóa. Síðan í síðustu viku meira en 2 600 staðfest tilfelli af mislingum voru skráð og 33 manns létust, flest voru ung börn.

Eins og greint var frá CNN ríkisstjórn Samóa mun loka síðar í vikunni til að beina öllum tiltækum auðlindum að faraldrinum sem herja á einangruðu eyjaríkið. Dánartala er nú 53 og 48 fórnarlömb voru börn yngri en 4.

Ástandið í Samóa er einstakt og nokkuð undarlegt. Í byrjun síðasta árs létust tvö börn fljótlega eftir að hafa fengið hefðbundna bóluefnið sem hefði verndað þau gegn mislingum og neyddi stjórnvöld til að stöðva bólusetningaráætlun sína til rannsóknar. Að lokum var staðráðið að allt annað, lyf sem gefið var illa, hafði valdið dauða barnanna en um það leyti höfðu mörg börn ekki enn verið bólusett og foreldrarnir héldu ótta.

Heilbrigðisfulltrúar telja að þetta hafi verið stóra uppsveiflan í óbólusettri bólusetningu. börn sem leyfðu sjúkdómnum að breiðast út eins og eldsneyti um landið. Sú staðreynd að svo mörg börn, sérstaklega lítil börn, hafa verið fórnarlömb faraldursins að undanförnu styður þessa hugmynd og stjórnvöld vinna að því að leysa vandann.

Samóa hefur notið góðs af bylgju stuðnings frá öðrum löndum og gerir það. fá hundruð þúsunda skammta af mislingabóluefni frá nágrönnum sínum. Skólum víðsvegar Samóa hefur verið lokað vikum saman og embættismenn eru vongóðir um að lokun ríkisstjórnarinnar síðar í vikunni muni beinast að bólusetningu og meðferð fólks sem þegar er smitað víða um land.

Myndataka: Shutterstock

Þessi grein birtist fyrst (á ensku) á BGR