Öryggisástand í Malí: léleg samskipti!

Baráttan gegn hryðjuverkum er ekki aðeins hernaðarleg. Baráttan er einnig framkvæmd og sérstaklega á hugmyndafræðilegu stigi. Samskipti gegna stóru hlutverki. Þrátt fyrir hryðjuverkaárásirnar á Malí, eru bæði stjórnmálaleg og stofnanasamskipti enn í leit að sársauka.

Meðan stjórnvöld þegja sig í venjubundnum og sálarlausum samskiptum, þá andmælti stjórnarandstaðan sjálfum ofsóknum eða öðrum málsóknum í galdramálum án þess að setja raunverulegt sjónarhorn á atburðina. Það er algjör þjóðsálfræði! Samskipti eru vísindi. Það er ekki hægt að gera það í samræmi við stemningu augnabliksins eða heppinn lítill heppni. „Ef þú gerir það sem þú hefur alltaf gert færðu það sem þú hefur alltaf fengið. TONY ROBBINS. Sannleikur hér við hlið Pýreneafjalla. Sannleikurinn víðar. Lögin eru óaðfinnanleg. Kettir búa ekki til hunda og öfugt. Lífið er hreyfing, kraftmikið, það er nauðsynlegt að vera fyrirbyggjandi og láta sér ekki nægja að þjást atburði óhjákvæmilega. Frammi fyrir áliti sem eru fleiri og fjölhæfari, auðveldlega meðhöndluð verða samskipti stórt mál stjórnunar. Samskipti vel verða flokksbundin nauðsyn í tengslum við allsherjar hryðjuverkaárásir. Í Malí birtast kreppusamskipti og stjórnmálasamskipti í heild sem meðfæddir gallar hinna ýmsu stjórnvalda sem ná árangri hver við annan. Tilkoma 22 valdaránsins í mars er til dæmis mjög háð mörgum ófyrirgefanlegum villum í stjórnun og samskiptum.

Síðustu mánuðir stjórnartímabils Amadou Toumani Touré einkenndust af nokkrum samskiptabilum sem fóru fram úr falli hans. Þetta er óljóst varðandi núverandi stjórnarskrárendurskoðun, tilhneigingu þess til að veita alþjóðlegum fjölmiðlum frumefni ákveðinna upplýsinga og stuðla þannig að því að infantilize malískum fjölmiðlum, hrokann í föruneyti hans, menning persónuleikans, pólitískar fullyrðingar. Í þessari skrá finnum við soninn Keita og marga aðgerðarsinna hans, sem fá greitt fyrir málstaðinn af milljónum. Hingað til hefur Malí ekki skýra samskiptastefnu í baráttunni gegn hryðjuverkum. Siglingin virðist vera gerð á sjón. Eftir hverja hryðjuverkaárás eru samskipti stjórnvalda eða herþjónustu samskiptaþjónustunnar ánægð með öflug samskipti. Ríkisborgarar eru svo vanir því að þeir gera stundum athlægi við þessar fullyrðingar með því að ímynda sér efni þeirra á samfélagsnetum fyrir opinbera útgáfu.

Í þessu samhengi glatar skilaboðin gildi sínu, trúverðugleika þeirra og verða algerlega óvirk. Þar að auki, eins og hamarinn Dominique Wolton "Inform, er það ekki í samskiptum! ".

Baráttan fyrir samskipti hefur tekið aðra vídd. Það er ekki lengur nóg að koma á góðum samskiptum við blaðamenn á þessu sviði með því að veita þeim góð samskipti. Glíma þróast einnig andstreymis, við undirbúning, réttlætingu, rifrildi og innrömmu. Það heldur áfram að streyma niður og túlka myndir sem ríki og helstu fjölmiðlar þeirra hafa ekki endilega einokun á. Reglur tímans breytast, með næstum samstundis fjölgun. Reglurnar um geiminn líka þar sem öll plánetan býr í „lifandi“ því sem gerist á jörðu niðri.
AD

Heimild: Mali Point

Þessi grein birtist fyrst á http://bamada.net/situation-securitaire-au-mali-pietre-communication