Indland: Ríkisstjórnin byrjar að kenna fólki grunnskyldur | Indlandsfréttir

TNN | Uppfært: 3 des. 2019, 16 h 45 IST

Modi forsætisráðherra ávarpar þingið á stjórnarskrárdegi (skjalamynd)

NÝTT DELHI: Dómsmálaráðuneytið hefur sett af stað víðtæk vitundaráætlun sem miðar að því að „fræða“ borgara um grunnskyldur sínar. liður í hátíðarhöldum 70th árið við upptöku stjórnarskrárinnar.
Sem hluti af víðtækari námstímaáætlun sinni hefur miðstöðin leitað til Lögfræðingafélags Indlands til að ráðast í laganema sem verða beðnir um að koma með PowerPoint kynningar í staðbundnum skólum sínum til að „fræða“ nemendur í skólum sínum. námsmenn á grunnskyldum sínum.
Að minnsta kosti 70 framúrskarandi persónuleikar verða greindir í hverju ríki og ummæli þeirra verða tekin upp og útvarpað á samfélagsnetum, sagði mánudagurinn, dómsmálaráðherra, Alok Srivastava, í Nýja Delí.
Utanríkisráðuneytið mun gera svipaða tilraun þar sem áberandi alþjóðlegar tölur munu heyrast um indverska stjórnarskrána og útvarpað á samfélagsmiðlum. Öllum öðrum deildum var boðið að innleiða vitundaráætlunina á komandi ári.
„Það er bráðnauðsynlegt að allir séu upplýstir um þau gildi og meginreglur sem eru staðfest í stjórnarskrá okkar og að borgarar verði upplýstir um skyldur borgaranna, þar með talin grundvallarskyldur, sem eru: öflugt lýðræði, skipulögð stjórnmál og ábyrgt ríkisborgararétt“, sagði Srivastava. sagði mér.
Herferðin mun beinast að skyldum borgaranna og hvatningu þeirra gagnvart þjóðinni, sagði ritari. Eins árs ferð mun ljúka við glæsilegan viðburð á IGI vellinum eða Vigyan Bhavan í Nýja Delí, þar sem Narendra Modi forsætisráðherra mun sjá um borgarbúskap og ávarpa þjóðina. Ekki er enn gengið frá dagsetningu viðburðarins. Það verður í beinni útsendingu á panchayat stiginu.
Auk ráðuneyta hefur ríkisstjórnin þróað áætlun til að taka þátt í sveitarfélögum og fagaðilum, skólum og framhaldsskólum og skipuleggja þjóðsýningar um stjórnarskrána og grunnskyldur. Indverskum sendiráðum og yfirstjórn hefur verið boðið að halda ráðstefnur og málstofur um „glæsilega sögu Indlands og lýðræðislegan arfleifð“.
Gluggatjöldin fela í sér kvikmyndir um stjórnarskrána, grunnskyldur, viðtöl, spjallþætti, skilaboð og símtöl frá framúrskarandi persónuleika sem beinast að skyldum borgaranna. Þessar stuttmyndir og myndinnskot verða send út af Akashvani, Doordarshan, LS og RS sjónvarpi og landsframleiðslu meðan á herferðinni stendur.

fleiri fréttir frá Indlandi

Þessi grein birtist fyrst (á ensku) á Tími Indlands