Dauðir hermenn í Malí: „Vinsæll skattur er mikilvægur fyrir herinn“

Í minningu 13 frönskra hermanna sem féllu í Malí er landsvísu hátíðarathöfn skipulögð á mánudaginn 2 desember í París. Kisturnar munu fara yfir brú Alexandre-III þar sem borgararnir eru kallaðir til að koma saman í lýðveldisritum sem eru afkóðaðir af sagnfræðingnum Bénédicte Chéron (1).

Krossinn: Nýjum her skatt, repúblikana og vinsæll, verður skilað til fallinna hermanna fyrir Frakkland. Þessi tegund athafna virðist virkja sífellt fleiri. Hvað er það?

Bénédicte Chéron: Fólkið sveiflast nokkuð sýnilega í samræmi við umfang félagslegs og pólitísks bergmál sem fær andlát hermannanna. Það var margt fólk, margir þeirra her, fyrir Marc Laycuras, sem lést í Malí í apríl, vegna þess að andlát herlæknis í aðgerð hefur sérstaka vídd.

Heimild krossins

Þessi grein birtist fyrst á http://bamada.net/soldats-morts-au-mali-lhommage-populaire-est-important-pour-les-militaires