Í Android biður enski StopCovid um aðgang að staðsetningu (en lofar að nota hann ekki)

0 1

Ef við teljum að fyrstu prófanir á ensku forritinu sem virki samkvæmt meginreglu svipað og StopCovid, vekur það ekki áhyggjur af Android að nota Google / Apple siðareglur.

Þar sem franska ríkisstjórnin hefur neitað að nota miðlægu aðferðina sem Google og Apple hafa lagt til fyrir beitingu þess til að rekja StopCovid tengiliði vakti athygli Apple, sem við vissum að var lokað fyrir þá hugmynd að láta forrit nota Bluetooth í bakgrunni. Í stórum dráttum var það keypt af verkefnahópnum sem hafði umsjón með þróuninni að StopCovid myndi vinna án vandkvæða á Android, stýrikerfi Google.

En fyrstu prófanir á forritinu sem þróaðar eru af Bretlandi, sem byggjast á sömu meginreglu og StopCovid, sýna nú þegar takmörk.

Þú heimilar okkur að geococute þig en við gerum það ekki // Heimild: Matt Burgess

Forrit munu biðja um landfræðilega staðsetningu með því að lofa að nota það ekki

Og það er mannlegt áður en það er tæknilegt. Í skjámyndum deilt með Hinn fasti fréttamaður í Bretlandi, Matt Burgess, byggt á útgáfu ensku forritsins sem prófuð var í litlum mæli á Isle of Wight, upphafsstillingar krefjast fulls aðgangs að staðsetningarþjónustu. Til að starfa, útskýrir stillingarskjáinn, þarf forritið aðgang að Bluetooth „Low Energy“. Í Android, aðgang að þessari Bluetooth-einingu ekki hægt að biðja um sig: umsóknin verður að hafa sérstakt leyfi sem felur í sér öll staðsetningarþjónusta að nota það. Google tilgreinir að það sé nauðsynlegt vegna þess að Bluetooth „LE“ er „ oft í tengslum við staðfærslu '.

Þess vegna er aðeins einn valkostur eftir fyrir forritara forritsins á rásinni: lofa að það muni ekki nota landfræðilega staðsetningu, en aðeins Bluetooth. Í reynd munu notendur appsins enn þurfa að samþykkja að láta það fá aðgang að staðsetningu sinni, jafnvel þó það geri það ekki - ferli staðfest af sérfræðingur spjallþráð fyrir farsímaforrit Baptiste Robert hjá Numerama.

Allt verður síðan byggt á trausti til stjórnvalda sem verður að virða það sem hún lofar. Sálfræðileg hindrun sem gæti enn hægt á upptöku, að því marki sem Evrópuríki, þar með talið Frakkland, hafa öll lofað að geococate notendur umsókna um rekja spor einhvers. Erfitt að spá fyrir um hvort skýringarnar muni fjarlægja ruglið frá minna kunnum áhorfendum. Fyrir sitt leyti með því að birta CGU þessara tækja, Apple og Google hafa staðfest að notkun á landfræðilegri staðsetningu í forritum fyrir samstarfsaðila er bönnuð.

Fyrir verktaki sem Numerama hefur samband við er þetta eitt af mörgum áhyggjum sem koma upp vegna rekja forrit á Android sem ekki nota Apple / Google samskiptareglur: Það er ómögulegt að breyta, þú verður að setja upp nýjan ROM ", Fullyrðir hann. Með öðrum orðum, til að rjúfa tengslin milli Bluetooth og allra landupplýsingaþjónustunnar þyrfti það nýja útgáfu af Android, að hún henti fyrir alla snjallsíma sem eru á markaðnum og að það sé hlaðið miklu niður. Ómögulegt í reynd. Ad-hoc lausnin, sem Google þróaði, sigrar þessa tæknihindrun með því að setja sig upp yfir stýrikerfið, með einfaldri uppfærslu á Play Services sem hægt er að hlaða niður í Google Play Store: þar sem það hefur öll kerfisréttindin, þá getur það gert meira, og einkum fínt eftirlit »Frá Bluetooth.

Þessar aðgerðir Android sem tengja notkun Bluetooth við Location Services hafa þegar verið bentar á áður af hönnuðum. Í öllu falli mun það ekki hjálpa til við að skýra málflutninginn þegar forritið er sett af stað.

Stillingar Google og Apple verkfæra á Android // Heimild: Apple / Google

Deila á félagslegum netum

Þessi grein birtist fyrst á https://www.numerama.com/tech/622530-sans-le-protocole-apple-google-lapp-de-contact-tracing-anglaise-demande-lacces-a-la-localisation-sur-android.html#utm_medium=distibuted&utm_source=rss&utm_campaign=622530

Skildu eftir athugasemd

Netfangið þitt verður ekki birt.