Eftir 15 ára tilveru leggur sjónvarpsstöðin France Ô lykilinn undir dyravörðinn

0 34

Eftir 15 ára tilvist sendi erlendis og fjölbreytileikarás síðustu dagskrá sína sunnudaginn 23. ágúst.

Það er í tónlist sem hún laut fram. Sunnudaginn 23. ágúst skilaði Frakkland Ô loftinu til góðs eftir útsendingu lokadagskrár sinnar „The Overseas Makes its Olympia 2019“. Almenningsþjónustan, sem varið er til erlendra svæða og fjölbreytileika, hafði verið send út í 15 ár - og jafnvel 22 ár ef við tökum tillit til RFO Sat, stóra systir hennar, sem var sett af stað árið 1998.

„Keðja sem lokar er aldrei góð. En þegar það er rás sem hefur áhuga á ósýnilegum minnihlutahópum, þá er það dramatískt, harmar Serge Bilé, rithöfundur, blaðamaður og sögulegur kynnir RFO Sat. Við erum í landi yfir mikilli fjölbreytni, en við sjáum það aldrei á stóru keðjunum. Frakkland Ô gerði það mögulegt að sýna hitt andlit Frakklands, að yfirlandshéruðunum, en einnig hluta Afríku. "

Mannfjöldi af afrískum uppruna

Vegna þess að ef forritun rásarinnar beindist ekki að álfunni í Afríku bauð hún upp á mörg forrit, skýrslur eða endurútsendingar á tónleikum, sem varið var til þess. „Að loka Frakklandi Ô er að svipta íbúa af afrískum uppruna getu til að sjá sig í sjónvarpi. Það er samt mjög mikilvægt að sjá hvort annað, því það gefur til kynna að við tökum þátt í sama landi, í sömu örlögum. „.

Fyrir lokun þess fékk Frakkland Ô mikinn stuðning. Súlu sem birt var í Liberation 27. júlí og kallað var til að bjarga rásinni var undirrituð af 125 einstaklingum, þar á meðal Lilian Thuram, Marius Trésor og Audrey Pulvar. Netbeiðni # SauvonsFranceÔ hefur meira að segja verið stofnuð af meira en 100 manns. Skýrsla öldungadeildar frá apríl 000 « um framsetning og sýnileika erlendra svæða í hljóð- og myndmiðlunargeiranum » hafði einnig beitt sér fyrir því að viðhalda Frakklandi Ô og hæfi sýnileika erlendis „í besta falli, í versta falli ekki til“ á rásum sjónvarpsflokks Frakklands. En það var ekki nóg til að bjarga rásinni sem lokað var staðfest af menningarmálaráðuneytinu og CSA, en örlagaríka dagsetningunni var aðeins ýtt aftur frá 9. til 23. ágúst.

Þessi eyðing gengur gegn loforði Emmanuel Macron árið 2017. Á vettvangi fundar erlendu samtakanna fullvissaði sá sem þá var frambjóðandi til forsetakosninganna: „Frakklandi Ô verður haldið við, ég fullvissa þig. Engu verður eytt af Frakklandi Ô. Það hefur prógramm og fullan og fullkominn rökstuðning “.

Einnig í heita sætinu nutu Frakkar 4 góðs af því í júlí af eins árs frestun (fram á sumar 2021).

Minni kostnaður

Erlend keðja borgar verð fyrir þá miklu áætlun að draga úr opinberum útgjöldum sem stjórnvöld hafa komið sér fyrir. Auk lokunar rásarinnar setti hann á borðið sparnaðaráætlun upp á 190 milljónir evra fyrir árið 2022 til almennra útvarpsþátta. Rásin borgar líka mjög lága áhorfendur í höfuðborg Frakklands: 0,8% árið 2016 en þá 0,6% árið 2017. Fjárhagsleg rök sem eru ekki lögmæt fyrir Serge Bilé: „Við verðum að hugsa um almennan hag. Að loka Frakklandi Ô gefur til kynna að erlendis almennt sé hverfandi magn “.

TILBOÐ TIL Rásarinnar hefur verið margfaldað af 10 og við sjáum ekki fullt af fleiri myndum í sjónvarpi

Ríkisstjórnin virðist hafa gert ráð fyrir þessari gagnrýni: hún lofaði í fréttatilkynningu dagsettu 19. júlí 2018 að brotthvarfi TNT rásar yrði fylgt með eflingu 1. net erlendis, 9 sjónvarpsstöðvum og 9 útvarpsstöðvum nálægð sem send var út á frönsku erlendu svæðunum og stofnun „auðgaðrar stafrænar vefgáttar“ sem sett var af stað 3. júní síðastliðinn: la1ere.francetvinfo.fr.

Þetta er allt hluti af „skyggnisátt“ sem undirritaður var fyrir ári af France Télévisions sem miðar að því að „tryggja tilvist erlendra svæða til langs tíma í miðju almennings hljóð- og myndmiðlunarframboðsins“. Fyrirætlanir þar sem Serge Bilé trúir ekki í eina sekúndu. „Þeir eru að reyna að selja okkur blekkingar. Fyrir 30 árum, þegar ég var kynnir á FR3, vorum við aðeins 4 eða 5 svartir á lofti. Og það voru aðeins 3 rásir! Í dag hefur framboð rásanna aukist tífalt og við sjáum ekki marga fleiri svertingja í sjónvarpinu. "

fengið: https://www.jeuneafrique.com/1034239/culture/clap-de-fin-pour-la-chaine-de-television-france-o/

Skildu eftir athugasemd

Netfangið þitt verður ekki birt.