Fílabeinsströndin: Stefna skyldunámsins er í erfiðleikum með að bera ávöxt.

0 3

Skyldumenntunarstefnan sem Alassane Ouattara setti af stað árið 2015 er í erfiðleikum með að bera ávöxt.

Síðan 2015 er skóli orðinn skylda fyrir öll börn í Fílabeinsströndinni á aldrinum 6 til 16 ára. Það hefur verið forgangsatriði fyrir Alassane Ouattara síðan hann tók við forsetaembættinu. En áður en hægt var að gera grunnskóla og framhaldsskólanema skóla var enn nauðsynlegt að setja upp nægar kennslustofur og ráða nógu marga kennara til að koma til móts við þá.

Með fjárhagsáætlun upp á 700 milljarða CFA franka (rúmlega 1 milljarð evra) til framkvæmda, miðaði þessi skólaskyldustefna (PSO) að „gefa öllum stelpunum og öllum sonum“ Côte Fílabeinsströndin „rétturinn til gæðamenntunar og þjálfunar“. „Á fimm árum höfum við opnað fleiri flokka en undanfarin tuttugu ár“, undirstrikaði Alassane Ouattara árið 2018.

Gögn sem afhent voru af menntamálaráðherra, Kandia Camara, leiddu hins vegar í ljós að 30% barna á aldrinum 6 til 11 ára voru utan skólakerfisins árið 2017.

heimild: https://www.jeuneafrique.com/1039526/societe/serie-cote-divoire-une-education-a-refaire-8-10/

Skildu eftir athugasemd

Netfangið þitt verður ekki birt.