Gambela markaður og upphjólreiðar stunda endurvinnslu á vaxi

0 6

Mjög vinsælt, framleiðsla á vaxi er talin skaðleg umhverfinu. Sumir leikmenn eins og Parísarmerkið Gambela Market eru því að snúa sér að upcycling eða listinni að endurheimta rusl til að búa til upprunaleg föt.

Árangur vaxsins er ekki lengur að sanna í fatageiranum. Samt, á þessum tíma vistfræðilegs neyðar, eru margir dúkar prentaðir í Kína með aðferðum sem eru minna endingargóðir en upprunalega hollenska dúkurinn. Og ferðast þúsundir kílómetra til að komast að Château Rouge, táknrænu hverfi til sölu Afro dúka í París. Kolefnisfótspor, við munum koma aftur.

Vaxið sem notað er til að tryggja rétta mynd af lituðu mynstrunum er mjög skaðlegt fyrir umhverfið þar sem það endar með því að renna í vatnið. Sama gildir um litarefni, sem frá iðnvæðingu tækninnar, eru aðallega samsett úr efnalitum.

heimild: https://www.jeuneafrique.com/1041988/culture/gambela-market-la-marque-qui-veut-depolluer-le-wax/

Skildu eftir athugasemd

Netfangið þitt verður ekki birt.