Máritíus: Reiðir mótmælendur fordæma óstjórn á olíulekanum

0 4

Þúsundir manna sýndu aftur sýningu á laugardag í Mahébourg (suðaustur) til að fordæma stjórnun Máritískra stjórnvalda á olíulekanum sem óhreinkaði strönd eyjunnar í ágúst.

Litríkur mannfjöldi, veifandi fánum og kyrjandi slagorð, gengu í gegnum bæinn Mahebourg. Það var við þessa strönd sem japanska stórflutningafyrirtækið Wakashio strandaði þann 25. júlí og sleppti að minnsta kosti 1 tonnum af eldsneytisolíu sem afmyndaði ströndina - einkum verndarsvæði í skjóli mangroveskóga og dýrategunda í útrýmingarhættu. kristaltært vatn vinsælt hjá ferðamönnum.

Mótmælendur kenna forsætisráðherranum Pravind Jugnauth og ríkisstjórn hans um að hafa ekki brugðist nógu hratt við til að koma í veg fyrir verstu umhverfisslys í sögu landsins, sem er háð vatni þess vegna fæðuöryggis og ferðamennsku sem byggir á fiskveiðum. Pravind Jugnauth neitaði að biðjast afsökunar og taldi að hann hefði ekki gert mistök.

„Glæpsamlegt gáleysi“

„Hann verður að fara“, hrópaði mótmælendurnir á laugardag með vísan til forsætisráðherra og kallaði einnig eftir afsögn ríkisstjórnarinnar. „Við erum hér til að kalla stjórnvöld til að pakka saman og fara. Fólkið hefur ekki lengur traust til þessarar ríkisstjórnar, “lýsti Marie, mótmælandi sem vildi ekki gefa upp eftirnafn sitt.

Sökkva Wakashio „sýnir vanhæfi stjórnvalda“, sagði Bruno Laurette, einn skipuleggjenda mótmælanna, og fordæmdi „glæpsamlegt gáleysi sem hefur haft áhrif á gróður og dýralíf lands okkar“.

Hinn 29. ágúst samanstóð sýning af einstakri stærðargráðu saman tugþúsundum Máritíumanna, sem fóru um götur Port-Louis til að fordæma stjórnun stjórnvalda á olíulekanum. Milli 50 og 000 manns, samkvæmt áætlun skipuleggjenda og staðarpressu - höfðu ráðist inn á dómkirkjutorgið, í hjarta höfuðborgarinnar.

heimild: https://www.jeuneafrique.com/1043778/societe/maurice-nouvelle-manifestation-contre-la-gestion-de-la-maree-noire/

Skildu eftir athugasemd

Netfangið þitt verður ekki birt.