Malí: Skipulagsskráin hafnað af M5-RFP

0 3

Hreyfingin sem leiddi mótmælin á götunni gegn Ibrahim Boubacar Keïta, fyrrverandi forseta Malías, steypt af stóli, hafnaði skipulagsskránni sem áritunin studdi og gerði ráð fyrir 18 mánaða umskiptum.

Samfylking andstæðinga, trúarleiðtoga og meðlima borgaralegs samfélags sem leiddu virkjunina gegn Ibrahim Boubacar Keïta (IBK), sem var steypt af stóli 18. ágúst, hafnaði „aðlögunarsáttmálanum“ sem samþykktur var á laugardag af sérfræðingum sem skipaðir voru af júnta.

Í fréttatilkynningu sem send var blaðamönnum á sunnudag, fordæmir Mouvement du 5 Juin - Rassemblement des forces patriotiques (M5-RFP) „löngunina til að grípa og taka upp vald til hagsbóta fyrir CNSP“ (National Council for the Salvation of the People, stofnað af putschists).

M5-RFP staðfestir að „lokaskjalið sem lesið var við lokaathöfn“ þriggja daga landsráðgjafar um umskipti í Bamako samsvari ekki niðurstöðu umræðna. Hann vitnar einkum í skort á viðurkenningu á hlutverki sínu og „píslarvottanna í baráttu malísku þjóðarinnar fyrir breytingum“ sem og „meirihlutavals umskipta undir forystu borgaralegrar persónu“.

„Andlýðræðisleg vinnubrögð“

„M5-RFP fordæmir ógnir, andlýðræðislegar og ósanngjarnar venjur sem eru verðugar öðrum tímum“ og „sker sig úr skjalinu sem framleitt er og endurspeglar ekki skoðanir og ákvarðanir Malísku þjóðarinnar“.

„Umskiptasáttmálinn“, sem samþykktur var á laugardag í lok þessara umræðna, þar sem stjórnmálamenn og borgaralegt samfélag - þar á meðal fulltrúar M5-RFP - sem og hersins, komu saman voru ekki birt strax. En skjalið sem var til umræðu á laugardaginn gerði ráð fyrir 18 mánaða umskiptum, undir forystu forseta skipaðri nefnd sem stofnað var af herforingjastjórninni, að sögn fréttaritara AFP.

Ultimatum ECOWAS

Samkvæmt þátttakendum sættist samþykkt skjal ekki við þá afgerandi spurningu hvort þessi forseti gæti verið hermaður jafnt sem borgari. Sumir alþjóðlegir samstarfsaðilar Malis, sem byrja með ECOWAS, kalla hins vegar eftir því að borgarar verði aftur komnir til valda á hámarki einu ári í lok umskipta undir stjórn borgara.

„Við biðjum og vonum um skilning, stuðning og undirleik alþjóðasamfélagsins í þessari iðnu og réttu framkvæmd skipulagsskrárinnar og vegvísi umskiptanna“, lýsti yfirmaður yfirmannatímabilsins, Assimi Goïta ofursti, í lok verksins.

ECOWAS, sem setti viðskiptabann á fjármálaflæði yfir Malí, veitti öldungadeildinni frest til þriðjudags til að skipa borgaralegan forseta og forsætisráðherra.

heimild: https://www.jeuneafrique.com/1044048/politique/mali-le-mouvement-du-5-juin-rejette-le-plan-de-transition-de-la-junte/

Skildu eftir athugasemd

Netfangið þitt verður ekki birt.