Greenpeace fer með Spán fyrir dómstólum

0 2

Greenpeace fer með Spán fyrir dómstólum

Greenpeace og tvö önnur frjáls félagasamtök tilkynntu á þriðjudag lögsókn gegn spænsku ríkisstjórninni sem þau saka um að hafa ekki gert nóg til að berjast gegn hlýnun jarðar.

Flutningurinn kemur í kjölfar svipaðra aðgerða í öðrum Evrópulöndum, þar á meðal í Frakklandi, Þýskalandi og Hollandi. Árið 2018 tapaði hollenska ríkisstjórnin sögulegri málsókn um að draga úr losun gróðurhúsalofttegunda.

Málsóknin, sem frjálsu félagasamtökin þrjú lýsa sem fyrstu á Spáni, hefur verið höfðað fyrir Hæstarétti. Greenpeace og tveir meðsóknaraðilar þeirra, vistfræðingar í aðgerð og Oxfam, biðja dómstólinn að skipa spænsku ríkisstjórninni að„Auka loftslagsmetnað“ í því skyni að virða alþjóðlegar skuldbindingar sínar, samkvæmt sameiginlegri fréttatilkynningu þeirra.

„Það er aðeins ein leið til að forðast hrikalegar loftslagsbreytingar: draga verulega og hratt úr losun koltvísýrings og flýta fyrir vistfræðilegum umskiptum“, sagði forseti spænsku deildar Greenpeace, Mario Rodriguez, sem vitnað er í í þessari fréttatilkynningu.

Þrjú frjáls félagasamtök telja að Spánn geri ekki nóg til að virða loftslagssamninginn í París, sem miðar að því að hemja hækkun hitastigs á heimsvísu „Vel fyrir neðan“ tvær gráður á Celsíus miðað við stigið fyrir iðnaðartímann.

Pedro Sanchez, forsætisráðherra Spánar, hefur kynnt baráttuna gegn loftslagsbreytingum sem forgangsatriði síðan hann var settur í embætti í júní 2018.

Ríkisstjórn hans stefnir að því að 70% af raforku landsins komi frá endurnýjanlegri orku fyrir árið 2030 og 100% fyrir árið 2050. Þessar tölur eru í samræmi við markmið Evrópusambandsins, en umhverfishreyfingar. tel að framfarir séu of hægar.

Þessi grein birtist fyrst á https://onvoitout.com

Skildu eftir athugasemd

Netfangið þitt verður ekki birt.