Refsitollar sem Trump leggur á Kína fordæmdur af WTO

0 6

Refsitollar sem Trump leggur á Kína fordæmdur af WTO

Refsiverðir tollskattar sem Trump-stjórnin lagði á Kína brjóta gegn alþjóðlegum viðskiptareglum, úrskurðaði WTO á þriðjudag.

Í skýrslu komst hópur sérfræðinga Alþjóðaviðskiptastofnunarinnar, sem falið var að taka ákvörðun um þetta mál að beiðni Peking, að þeirri niðurstöðu „Ráðstafanirnar sem um ræðir eru ósamrýmanlegar“ með ýmsum greinum í GATT (forfaðir WTO), og „Mælir með því að Bandaríkin færu ráðstafanir sínar í samræmi við skuldbindingar sínar“.

Ófullnægjandi sannanir

Þetta mál, sem Peking flutti til Alþjóðaviðskiptastofnunarinnar árið 2018, varðar fyrsta áfanga tolla sem Bandaríkjamenn leggja á um 250 milljarða dollara af kínverskum vörum. Þessar refsitollar merktu upphaf viðskiptastríðs á milli efnahagsrisanna tveggja og voru eitt af einkennum forseta Trumps. Washington og Peking gerðu síðan að mestu strandað viðskiptasamning.

Í skýrslu sinni leggur pallborðið áherslu á það frekar „Bandaríkin náðu ekki fram nægilegum gögnum eða skýringum til að styðja fullyrðingu sína um að aðgerðirnar væru nauðsynlegar til að vernda„ góðu og illu staðlana “sem þeir treystu á og voru taldir vera viðeigandi fyrir almannasiðferði í Bandaríkjunum “.

Flokkarnir tveir geta nú áfrýjað til Alþjóðaviðskiptastofnunarinnar, en áfrýjunarstofnun stofnunarinnar í Genf, sem skipað er dómara í Washington, hefur ekki starfað síðan 11. desember vegna skorts á dómurum í nægjanlegur fjöldi.

Þessi grein birtist fyrst á https://onvoitout.com

Skildu eftir athugasemd

Netfangið þitt verður ekki birt.