"Calimero heilkenni: 7 lausnir til að sigrast á daglegu kvörtuninni"

"Calimero heilkenni: 7 lausnir til að sigrast á daglegu kvörtuninni"

 

Calimero heilkenni er vinsælt orðatiltæki sem lýsir þeirri tilhneigingu að kvarta stöðugt og sjá glasið alltaf hálftómt. Þessi hegðun getur orðið langvarandi og haft neikvæð áhrif á persónulegt og atvinnulíf. Sem betur fer eru nokkrar árangursríkar aðferðir til að sigrast á þessari tilhneigingu og endurheimta jákvætt hugarfar.

I. Viðurkenna uppruna kvartana þinna

Fyrsta skrefið til að sigrast á Calimero heilkenni er að bera kennsl á upptök kvartana hans. Er það óuppfyllt þörf, skortur á sjálfstrausti eða streituvaldandi aðstæður? Með því að skilja orsök kvartana hans er hægt að vinna að áþreifanlegum lausnum til að leysa úr þeim.

« Syndrome de Calimero : 7 solutions pour surmonter la plainte quotidienne » TELES RELAY
"Calimero heilkenni: 7 lausnir til að sigrast á daglegu kvörtuninni" TELES RELAY

II. Umkringdu þig jákvæðu fólki

Það er mikilvægt að umkringja líf þitt jákvæðu, styðjandi fólki sem getur hjálpað þér að sjá hlutina í bjartsýnni ljósi. Forðastu neikvætt fólk sem lætur þér bara líða illa og leitaðu þess í stað félagsskapar þeirra sem lyfta andanum.

« Syndrome de Calimero : 7 solutions pour surmonter la plainte quotidienne » TELES RELAY
"Calimero heilkenni: 7 lausnir til að sigrast á daglegu kvörtuninni" TELES RELAY

III. Að æfa þakklæti

Þakklæti er öflugt tæki til að breyta hugarfari þínu og hjálpa þér að sjá hlutina í jákvæðara ljósi. Gefðu þér tíma á hverjum degi til að skrifa niður það sem þú ert þakklátur fyrir og einbeita þér að jákvæðu hliðunum í lífi þínu.

La gratitude est un outil puissant pour changer votre état d'esprit
Þakklæti er öflugt tæki til að breyta hugarfari þínu TELES RELAY

IV. Ræktaðu núvitund

Núvitund snýst um að vera meðvitaður og til staðar í augnablikinu, án dómgreindar eða truflunar. Þessi æfing getur hjálpað til við að draga úr streitu og bæta sýn á atburði í lífinu.

La mindfulness consiste à être conscient et présent dans le moment présent
Núvitund snýst um að vera meðvitaður og til staðar í augnablikinu

V. Settu þér markmið sem hægt er að ná

Þegar þú setur þér raunhæf og áþreifanleg markmið geturðu einbeitt þér að framförunum sem þú hefur náð í stað þess að einblína á það sem er að. Það getur hjálpað til við að byggja upp sjálfstraust og bæta tilfinningar um stjórn á lífi manns.

Lorsqu'on se fixe des objectifs réalisables et concrets, on peut se concentrer sur les progrès accomplis
Þegar þú setur þér raunhæf og áþreifanleg markmið geturðu einbeitt þér að framförum

VI. taka stjórn

Að hugsa um sjálfan sig er mikilvægt til að forðast kulnun og viðhalda jákvæðu hugarástandi. Þetta getur falið í sér að borða hollt mataræði, hreyfa sig reglulega, fá nægan svefn og gefa þér tíma fyrir athafnir sem þú ást.

« Syndrome de Calimero : 7 solutions pour surmonter la plainte quotidienne » TELES RELAY
"Calimero heilkenni: 7 lausnir til að sigrast á daglegu kvörtuninni" TELES RELAY

VII. Leitaðu aðstoðar fagaðila

Ef þú átt í vandræðum með að sigrast á tilhneigingu þinni til að kvarta gæti verið gagnlegt að leita til geðheilbrigðisstarfsmanns. Meðferðaraðili getur hjálpað þér að skilja undirrót kvörtunar þinna og útvega aðferðir til að sigrast á þessari hegðun.

Ástæður að baki Calimero heilkenni Orsakir þessa heilkennis eru margþættar og geta verið mismunandi eftir einstaklingum. Sumt fólk gæti kvartað til að fela vanlíðan sína eða tjá sársauka sinn, meðvitað eða ekki. Annað fólk gæti kvartað vegna ranglætistilfinningar. Að sögn Saverio Tomasella sjá þeir óréttlæti í heiminum og einbeita sér að þessum viðfangsefnum til að tjá uppreisn sína.

Les raisons derrière le Syndrome de Calimero sont multiples et varient d'une personne à l'autre
Ástæðurnar á bak við Calimero heilkenni eru margar og mismunandi eftir einstaklingum.

Hvernig á að stjórna ástvini með heilkennið? Ef þú heldur að þú eigir ástvin með Calimero heilkenni kvartar sá einstaklingur stöðugt, sem getur verið erfitt að þola. Það er mikilvægt að viðurkenna raunverulegar þarfir þessa einstaklings og hjálpa til við að tjá tilfinningar sínar á uppbyggilegan hátt.

Forðastu að lágmarka eða gagnrýna kvartanir þessa einstaklings og hvetja hann til að kanna upptök óþæginda eða ranglætistilfinningar. Það getur líka verið gagnlegt fyrir þennan einstakling að ráðfæra sig við fagmann til að kanna tilfinningar sínar og finna uppbyggilegar leiðir til að tjá þær.

Mais généralement, le syndrome de Calimero vient d'une souffrance plus profonde et d'un certain mal-être
En almennt kemur Calimero heilkenni frá dýpri þjáningu og ákveðinni vanlíðan

Ályktun Calimero heilkenni getur verið erfitt að stjórna, en það eru árangursríkar lausnir til að sigrast á þessari tilhneigingu til að kvarta stöðugt. Með því að vinna í sjálfum sér, umvefja sjálfan þig jákvæðu fólki, iðka þakklæti og núvitund, setja sér raunhæf markmið, hugsa vel um sjálfan þig og leita til fagaðila ef þörf krefur, er hægt að endurheimta jákvæðni og lifa hamingjusamara og ánægjulegra lífi.

« 10 ráð til að endurheimta orku daglega »