„ChatGPT: gervigreindin sem keppir við Google“

„ChatGPT: gervigreindin sem keppir við Google“

 

„ChatGPT: gervigreindin sem keppir við Google“

ChatGPT byltingin

Aðeins tveir mánuðir eru liðnir frá kynningu á ChatGPT, gervigreind spjallbotni þróað af OpenAI, og fólk er þegar farið að sjá hversu leikbreytandi það er. ChatGPT hefur sýnt fram á getu sína til að veita sannfærandi svör við alls kyns fyrirspurnum, allt frá flóknum verkefnum eins og að búa til forritskóða til einfaldra spurninga eins og að skrifa lag í ákveðnum tónlistarstíl.

Ógni við störf og menntun

Hins vegar vekur þessar tækniframfarir einnig áhyggjur af hugsanlegri ógn við fjölda starfa, sem og menntakerfi okkar í heild. Ef nemendur geta nú tekið námskeiðin sín og skrifað háskólaumsóknir sínar með ChatGPT eða keppinautum þess gæti hlutverk þeirra sem menntunarlíkan verið dregið í efa.

« ChatGPT: La IA qui concurrence Google » TELES RELAY
"ChatGPT: AI sem keppir við Google" TELES RELAY

Takmarkað af gæðum gagna á netinu

Þótt það sé öflugt er ChatGPT enn mjög takmarkað. Það virkar aðeins með því að nota texta, takmarkað af gögnum sem eru tiltæk á internetinu árið 2021, og uppfærist ekki. Þar að auki setur hann svör sín fram sem staðreyndir á meðan netið er fullt af röngum upplýsingum, sumar hættulegri en aðrar.

BBC reynsla af ChatGPT

Við reyndum að fá ChatGPT til að skrifa grein fyrir BBC vefsíðuna, en blaðamaðurinn sagði að það þyrfti mikla hvatningu og klippingu til að ná henni í viðunandi gæðastig. Á endanum var það samt ekki nógu gott og var ekki gefið út. Ritstjórnarferlið var líka mjög tímafrekt, þar sem blaðamaður þurfti stöðugt að veita ChatGPT-sértækar leiðbeiningar.

Markmið ChatGPT: Sigra netleitariðnaðinn

Höfundar ChatGPT hafa stærri markmið en einfaldlega að skipta um starfsmenn. Raunverulegt markmið þeirra er margra milljarða dollara netleitariðnaður, sem þeir hafa verið kallaðir „Google Killer“ fyrir.

« ChatGPT: La IA qui concurrence Google » TELES RELAY
"ChatGPT: AI sem keppir við Google" TELES RELAY

Þróun AI Chatbot markaðarins

Árið 2020 græddi móðurfyrirtæki Google, Alphabet, heilar 104 milljarða dollara í tekjur af netleit eingöngu. Þessi risastóri markaður laðar að sér marga leikmenn í tæknigeiranum, sem skýrir tilkynninguna nýleg af margra milljarða dollara samstarfi Microsoft og OpenAI.

Nýja Chatbot ChatGPT

Nemandi þróaði nýlega forrit til að greina ritgerðir skrifaðar af gervigreind. Nýjasta gervigreind spjallbotninn, ChatGPT, hefur vakið athygli vegna mannlegra viðbragða og getu þess til að veita endanleg svör við fyrirspurnum á netinu. Tengiliðir Microsoft eru hins vegar enn fámáll um fyrirhugaða tilkynningu þeirra í þessari viku.

« ChatGPT: La IA qui concurrence Google » TELES RELAY
"ChatGPT: AI sem keppir við Google" TELES RELAY

Samkeppnin milli Google og Microsoft

Til að bregðast við áhuganum á ChatGPT tilkynnti Google kynningu á eigin gervigreindarspjallbotni, sem heitir Bard. Byggt á Lambda líkani Google, segist Bard bjóða upp á jafn mannleg svör og ChatGPT. Til viðbótar við þessa kynningu tilkynnti Google um 300 milljóna dala fjárfestingu í Anthropic, fyrirtæki sem er að þróa keppinaut við ChatGPT.

Orrustan við gervigreind spjallbotna

Meta, sem á Facebook, WhatsApp og Instagram, setti einnig á markað sinn eigin gervigreind spjallbot, Blenderbot, í Bandaríkjunum síðasta sumar. Í Kína tilkynnti Baidu um útsetningu í mars 2023 á háþróaðri útgáfu spjallbotns síns Ernie, einnig þekktur sem Wenxin Yiyan.

« ChatGPT: La IA qui concurrence Google » TELES RELAY
"ChatGPT: AI sem keppir við Google" TELES RELAY

Er þetta byrjunin á Chatbot bardaga?

ChatGPT sagði sjálft að það væri ekki spurning um hvor af spjalltölvunum er „betri“ og bætti við að það hefði enga getu eða ásetning til að skaða fyrirtæki, þar með talið Google. Hins vegar, með mikilli fjárfestingu á sviði AI chatbots, gæti ChatGPT neyðst til að endurskoða stöðu sína í framtíðinni.

„Balogun, nýja stjarna Arsenal sem fer fram úr Mbappé, Messi og Neymar“