„Google afhjúpar Bard, gervigreindarspjallbotninn sinn til að keppa við ChatGPT. »

„Google afhjúpar Bard, gervigreindarspjallbotninn sinn til að keppa við ChatGPT. »

 

„Google afhjúpar Bard, gervigreindarspjallbotninn sinn til að keppa við ChatGPT. »

Google hefur tilkynnt kynningu á nýju gervigreindarspjallbotni sínu, Bard, sem miðar að því að keppa við ChatGPT.

Bárður verður fyrst prófaður af litlum hópi notenda áður en hann kemur út fyrir almenning á næstu vikum.

Bard var byggt á núverandi tungumálalíkani Google, Lamda, sem er svo mannlegt í svörum sínum að verkfræðingar lýstu því sem móttækilegum. Forstjóri Google, Sundar Pichai, skrifaði í bloggfærslu að „Bard leitast við að sameina breidd þekkingar heimsins með krafti, greind og sköpunargáfu okkar frábæru tungumálamódela. »

« Google dévoile Bard, son chatbot IA pour rivaliser avec ChatGPT. » TELES RELAY
„Google afhjúpar Bard, gervigreindarspjallbotninn sinn til að keppa við ChatGPT. » TELES RELAY

 

Ný gervigreind verkfæri fyrir leitarvél Google voru einnig kynnt. Sundar Pichai sagðist vilja að gervigreindarþjónusta Google væri „djörf og ábyrg“ en útskýrði ekki hvernig Bard yrði varinn gegn því að birta skaðlegt eða móðgandi efni.

Gervigreind spjallforrit eru hönnuð til að svara spurningum og finna upplýsingar með því að nota upplýsingar sem eru tiltækar á netinu sem þekkingargrunn, sem vekur áhyggjur af tilvist móðgandi efnis eða rangra upplýsinga. Bard mun upphaflega keyra á "léttum" útgáfu af Lamda til að draga úr orkuþörf og leyfa fleiri notendum að nota það samtímis.

Tilkynning Google kemur þegar Microsoft virðist vera á mörkum þess að samþætta gervigreind spjallbotn ChatGPT í Bing leitarvélina sína, í kjölfar margra milljarða dollara fjárfestingar í fyrirtækinu á bak við ChatGPT, OpenAI.

« Google dévoile Bard, son chatbot IA pour rivaliser avec ChatGPT. » TELES RELAY
„Google afhjúpar Bard, gervigreindarspjallbotninn sinn til að keppa við ChatGPT. » TELES RELAY

 

ChatGPT getur svarað spurningum og lagt fram beiðnir í textaformi með því að nota upplýsingar sem eru tiltækar á netinu árið 2021 og getur einnig búið til ræður, lög, markaðstexta, fréttagreinar og nemendavinnu.

Endanlegt markmið spjallþotur er að skipta um veftenglasíður fyrir endanlegt svar í netleit, segja sérfræðingar. Sundar Pichai sagði að fólk noti Google leit til að spyrja flóknari spurninga en áður og gervigreind geti verið gagnleg við að búa til hugmyndir fyrir spurningar án tafarlausra staðreynda svara. „Bráðum muntu sjá gervigreindaraðgerðir í leit sem eima flóknar upplýsingar og mörg sjónarhorn í auðskiljanleg snið.

« Google dévoile Bard, son chatbot IA pour rivaliser avec ChatGPT. » TELES RELAY
„Google afhjúpar Bard, gervigreindarspjallbotninn sinn til að keppa við ChatGPT. » TELES RELAY

 

Hins vegar fylgja áskoranir og takmarkanir að innleiða spjallbotna fyrir leit á netinu. Spjallbotar ættu að vera forritaðir til að skilja notendafyrirspurnir og veita gagnleg og nákvæm svör. Þetta krefst verulegs magns af gögnum til að fæða djúpt nám og vandlega forritun til að forðast villur og hlutdrægni.

Að auki er enn hægt að takmarka getu þeirra til að skilja blæbrigði og ranghala spurninga notenda. Þeir geta einnig verið viðkvæmir fyrir meðferð og rangar upplýsingar, þar sem þeir geta dreift villandi eða hlutdrægum upplýsingum.

Þrátt fyrir þessar áskoranir halda spjallþræðir áfram að vaxa og bæta og það er líklegt að við munum sjá meiri og meiri notkun gervigreindar í rannsóknum á netinu eftir því sem tækninni fleygir fram. Lokamarkmiðið er að veita notendum hraðar, nákvæmari og gagnlegri svör, sem geta bætt upplifun þeirra á netinu og hjálpað þeim að finna það sem þeir leita að á skilvirkari hátt.

Xnxx: "10 aðferðir til að stækka typpið"