Hversu langan tíma tekur það í raun að upplifa rómantískar tilfinningar?

Hversu langan tíma tekur það í raun að upplifa rómantískar tilfinningar?

 

Hversu langan tíma tekur það í raun að upplifa rómantískar tilfinningar?

Ást er mikil og djúp tilfinning sem getur ráðist inn í okkur fyrirvaralaust. En hversu langan tíma tekur það í raun að upplifa rómantískar tilfinningar? Er hægt að verða ástfanginn á viku, degi, mánuði? Í þessari grein munum við kanna þessar spurningar og uppgötva mismunandi þætti sem geta haft áhrif á lengd þess að upplifa rómantískar tilfinningar.

Einstakir þættir

Tíminn sem þarf til að upplifa rómantískar tilfinningar fer að miklu leyti eftir persónuleika og tilfinningalífi hvers og eins. Sumir verða fljótt ástfangnir á meðan aðrir geta tekið lengri tíma að þróa með sér rómantískar tilfinningar. Tilhneigingin til að verða ástfangin fljótt, ótti við skuldbindingu, tilfinningalega viðkvæmni, hæfni til að treysta og getu til að fjárfesta tilfinningalega í sambandi er mikilvægt að hafa í huga þegar ákvarðað er hversu langan tíma það tekur að upplifa rómantískar tilfinningar.

Combien de temps faut-il réellement pour éprouver des sentiments amoureux? TELES RELAY
Hversu langan tíma tekur það í raun að upplifa rómantískar tilfinningar? TELES RELA

Umhverfisþættir

Umhverfið sem einstaklingur er í getur líka haft áhrif á hversu langan tíma það tekur að upplifa rómantískar tilfinningar. Til dæmis geta sambönd sem hefjast í streituvaldandi eða erfiðu samhengi tekið lengri tíma að þróa rómantískar tilfinningar en þau sem hefjast í afslappaðra og jákvæðara samhengi. Að auki geta sambönd sem hefjast á netinu einnig tekið lengri tíma að þróast í rómantískar tilfinningar, þar sem það getur verið erfitt að þróa tilfinningatengsl úr fjarlægð.

Combien de temps faut-il réellement pour éprouver des sentiments amoureux? TELES RELAY
Hversu langan tíma tekur það í raun að upplifa rómantískar tilfinningar? TELES RELA

Styrkur samskipta

Styrkur og tíðni samskipta getur einnig haft áhrif á hversu langan tíma það tekur að upplifa rómantískar tilfinningar. Sambönd sem fela í sér sterk samskipti og tilfinningalega nálægð geta þróað rómantískar tilfinningar hraðar en þau sem fela í sér takmarkaðri eða yfirborðslegri samskipti.

Combien de temps faut-il réellement pour éprouver des sentiments amoureux? TELES RELAY
Hversu langan tíma tekur það í raun að upplifa rómantískar tilfinningar? TELES RELA

Ást er flókin tilfinning sem getur gert okkur orðlaus. Í upphafi nýs sambands getur verið erfitt að vita hvar á að staðsetja þig tilfinningalega. Það er hægt að ímynda sér framtíð með þessari manneskju, jafnvel þótt parið sé nýbyrjað. Á hinni hliðinni geta tilfinningar tekið tíma að koma.

Hins vegar, mitt í þessari fyrstu spennu, ertu líklega að velta því fyrir þér hversu langan tíma það tekur í raun að verða ástfanginn. Geta rómantískar tilfinningar þróast á örfáum dögum, eða er það tímafrekt ferli eftir nokkra mánuði? Er ást við fyrstu sýn virkilega til? Í þessari grein munum við kanna þessar spurningar og gefa þér nokkur svör til að hjálpa þér að sjá betur.

Geturðu orðið ástfanginn eftir mánuð?

Ást er huglæg og einstök fyrir hvern einstakling. Það er því mikilvægt að vita hvernig þú skilgreinir ást. Ef þú skilgreinir ást sem aðdráttarafl, þá já, það er hægt að verða ástfanginn frekar fljótt, á einum mánuði eða minna. Líkamlegt aðdráttarafl getur verið samstundis fyrir marga. Og innan mánaðar, allt eftir því hversu miklum tíma þú eyðir með viðkomandi, eru líkurnar á því að þú getir þróað með þér annað aðdráttarafl en líkamlegt aðdráttarafl, eins og fyrir persónuleika, andlega eða ástríður.

Allir þessir þættir ná yfir ást. Hins vegar er þetta ferli og stundum getur verið erfitt að ákvarða hvenær það er að gerast. Ef einstaklingur telur að hann hafi orðið ástfanginn af einhverjum innan mánaðar gæti hann ruglað þessari tilfinningu saman við aðdráttarafl, löngun eða eldmóð.

Geturðu orðið ástfanginn eftir viku?

Aftur, það veltur allt á því hvernig þú skilgreinir ást. Ef ást fyrir þig snýst um að laðast að öðrum, þá já, það er alveg mögulegt. Hins vegar jafngildir þetta hugtak ekki langvarandi ást.

Sumir kunna að halda að þeir hafi verið hrifnir, en hafa í raun líklega fundið fyrir dópamínáhlaupi. Þeir kalla það „ást“ vegna þess að þeim fannst hún vera ákafur og skyndilega, frekar en smám saman. Þetta gæti bent til þess að þau hafi orðið ástfangin við fyrstu sýn. Hins vegar snýst þetta venjulega ekki um raunverulegar rómantískar tilfinningar.

Combien de temps faut-il réellement pour éprouver des sentiments amoureux? TELES RELAY
Hversu langan tíma tekur það í raun að upplifa rómantískar tilfinningar? TELES RELA

Munurinn á því að verða ástfanginn hratt og hægt Er það slæmt að verða ástfanginn fljótt?

Ekki endilega ! Raunverulega spurningin er ekki hversu langan tíma það tekur að verða ástfanginn, heldur að vera meðvitaður um tilfinningarnar sem fylgja nýju sambandi. Til dæmis er hægt að líta á það sem slæmt þegar kemur að sambandsupphlaupi, ástarsprengjuárásum eða þegar það gerist með því að missa sjálfsmynd.

Í flestum tilfellum er það því betra að kynnast manneskju um stund, skapa líkamlega, tilfinningalega og andlega tengingu, áður en þú flýtir inn. Það mun einnig gefa þér nægan tíma til að verða ástfanginn af viðkomandi á heilbrigðan hátt. Að lokum er ekkert nákvæmt svar við spurningunni: hversu langan tíma tekur það að verða ástfanginn. Það fer eftir hegðun hvers og eins og viðhengisstíl.

Combien de temps faut-il réellement pour éprouver des sentiments amoureux? TELES RELAY
Hversu langan tíma tekur það í raun að upplifa rómantískar tilfinningar? TELES RELA

Niðurstaða Að lokum er ekkert endanlegt svar við spurningunni um hversu langan tíma það tekur í raun að upplifa rómantískar tilfinningar. Það veltur á mörgum þáttum, svo sem persónuleika, umhverfi, styrkleika samskipta og tilhneigingu til að verða ástfanginn fljótt.

Það er mikilvægt að muna að allir hafa sinn eigin hraða og ástin getur tekið tíma að þróast. Það sem er mikilvægt er að gefa sér tíma til að kynnast manneskjunni sem við erum með og rækta heilbrigt og yfirvegað samband. Ef rómantískar tilfinningar þróast ekki hratt þýðir það ekki endilega að sambandið gangi ekki upp.

Það er hægt að byggja upp varanlegt og þroskandi samband jafnvel þó að rómantískar tilfinningar komi ekki fram strax. Þegar öllu er á botninn hvolft er tíminn til að upplifa rómantískar tilfinningar ekki eins mikilvægur og gæði sambandsins og gagnkvæm virðing milli maka.

Skortur á kynlífi: 10 áhyggjuefni