20 áhrifamestu bækur sögunnar.

20 áhrifamestu bækur sögunnar.

 

20 áhrifamestu bækur sögunnar.

Það eru bækur sem hafa breytt gangi sögunnar og haft áhrif á heilar kynslóðir lesenda. Í þessari grein munum við kanna 20 áhrifamestu bækur sögunnar og skoða áhrif þeirra á menningu, samfélag og stjórnmál.

 1. Biblían                                                                                                                                                                                        Biblían er áhrifamesta bók allra tíma, hefur mótað vestræna menningu og haft áhrif á trúarbrögð, bókmenntir og listir um aldir. Kenningar Biblíunnar hafa haft áhrif á lög, pólitík og siðferði og hafa einnig verið innblástur fyrir félagslegar hreyfingar eins og afnámshreyfinguna.

  Les 20 livres les plus influents de l’Histoire. TELES RELAY
  20 áhrifamestu bækur sögunnar. TELES RELA
 2. Kóraninn                                                                                                                                                                                       Kóraninn er heilagur texti íslams og hefur verið innblástur fyrir milljónir trúaðra um allan heim. Það hafði áhrif á íslamska menningu, bókmenntir og listir og var einnig notað sem siðferðileg og siðferðileg leiðarvísir.

  Les 20 livres les plus influents de l’Histoire. TELES RELAY
  20 áhrifamestu bækur sögunnar. TELES RELA
 3. The Divine Comedy                                                                                                                                                            The Divine Comedy er skrifuð af Dante Alighieri og er talið eitt af merkustu ljóðum ítalskra bókmennta og hefur verið innblástur fyrir marga listamenn og rithöfunda. Hún lýsir ferðalagi um helvíti, hreinsunareldinn og paradísina og kannar þemu um trúarbrögð, stjórnmál og siðferði.

  Les 20 livres les plus influents de l’Histoire. TELES RELAY
  20 áhrifamestu bækur sögunnar. TELES RELA
 4. Tilraunir                                                                                                                                                                                   Ritgerðir Michel de Montaigne hafa haft áhrif á evrópska heimspeki, bókmenntir og menningu. Bókin fjallar um þemu eins og mannlegt eðli, stjórnmál, trúarbrögð og siðferði og hefur veitt rithöfundum á borð við Shakespeare og Bacon innblástur.

  Les 20 livres les plus influents de l’Histoire. TELES RELAY
  20 áhrifamestu bækur sögunnar. TELES RELA
 5. Kirkjufeðrarnir                                                                                                                                                                  Kirkjufeðurnir voru hópur kristinna guðfræðinga sem höfðu áhrif á kristnar kenningar og guðfræði um aldir. Rit þeirra hafa veitt kynslóðum trúaðra innblástur og mótað kristna guðfræði.

  Les 20 livres les plus influents de l’Histoire. TELES RELAY
  20 áhrifamestu bækur sögunnar. TELES RELA
 6. Höfuðborgin                                                                                                                                                                                       Skrifað af Karl Marx hefur fjármagn haft áhrif á stjórnmál og heimspeki um allan heim. Bókin fjallar um þemu stéttabaráttu og kapítalisma og hefur veitt sósíalískum og kommúnískum hreyfingum innblástur.

  Les 20 livres les plus influents de l’Histoire. TELES RELAY
  20 áhrifamestu bækur sögunnar. TELES RELA
 7. Uppruni tegunda                                                                                                                                                              Uppruni tegundanna eftir Charles Darwin breytti því hvernig við skiljum þróun og hafði áhrif á líffræði og vísindi. Í bókinni er farið yfir þróunarkenninguna, sem nú er almennt viðurkennd af vísindasamfélaginu.

  Les 20 livres les plus influents de l’Histoire. TELES RELAY
  20 áhrifamestu bækur sögunnar. TELES RELA
 8. Ferðalög Gullivers                                                                                                                                                         Ferðir Gullivers eftir Jonathan Swift er háðsaga sem hefur haft áhrif á bókmenntir og menningu. Bókin kannar þemu um stjórnmál, samfélag og siðferði og veitti rithöfundum eins og Mark Twain innblástur.

  Les 20 livres les plus influents de l’Histoire. TELES RELAY
  20 áhrifamestu bækur sögunnar. TELES RELA
 9. Prins                                                                                                                                                                                    Prinsinn eftir Niccolò Machiavelli hafði áhrif á stjórnmál og heimspeki. Í bókinni er farið yfir þemu stjórnmálanna og siðferðilegum, og hefur verið notað sem leiðarvísir fyrir valdhafa um aldir.
  Les 20 livres les plus influents de l’Histoire. TELES RELAY
  20 áhrifamestu bækur sögunnar. TELES RELA

   

 10. Les Misérables                                                                                                                                                                               Les Miserables eftir Victor Hugo er sígild skáldsaga sem hefur haft áhrif á bókmenntir og menningu. Bókin kannar þemu um fátækt, félagslegt óréttlæti og endurlausn og hefur verið innblástur fyrir kvikmyndaaðlögun, söngleiki og önnur bókmenntaverk.

  Les 20 livres les plus influents de l’Histoire. TELES RELAY
  20 áhrifamestu bækur sögunnar. TELES RELA
 1. Don Kíkóti                                                                                                                                                                      Don Kíkóti eftir Miguel de Cervantes er talin ein merkasta skáldsaga spænskra bókmennta og hefur haft áhrif á bókmenntir og menningu. Bókin fjallar um hugsjónahyggju, brjálæði og heiður og hefur verið innblástur fyrir kvikmyndaaðlögun og bókmenntaverk.
 2. Lýðveldið                                                                                                                                                                                      Lýðveldi Platons er talið eitt mesta heimspekilegt samtal allra tíma og hefur haft áhrif á heimspeki og stjórnmál. Bókin fjallar um réttlæti, siðferði og pólitík og var innblástur fyrir hugsuði eins og Rousseau og Marx.
 3. Stríð og friður                                                                                                                                                                            Stríð og friður eftir Leo Tolstoy er talin ein merkasta skáldsaga allra tíma og hefur haft áhrif á bókmenntir og menningu. Bókin fjallar um stríð, frið og ást og hefur verið innblástur fyrir kvikmyndaaðlögun og bókmenntaverk.
 4. Erindi kommúnistaflokksins                                                                                                                                           Kommúnistaávarpið eftir Karl Marx og Friedrich Engels hefur haft áhrif á stjórnmál og heimspeki um allan heim. Bókin fjallar um þemu sósíalisma og kommúnisma og hefur veitt pólitískum og félagslegum hreyfingum innblástur.
 5. Ulysses                                                                                                                                                                                               Ulysses eftir James Joyce er talin ein merkasta skáldsaga allra tíma og hefur haft áhrif á bókmenntir og menningu. Bókin fjallar um líf, dauða og meðvitund og hefur verið innblástur fyrir bókmenntaverk og kvikmyndaaðlögun.
 6. Sagnirnar                                                                                                                                                                                         Dæmisögur Jean de La Fontaine hafa haft áhrif á franskar bókmenntir og menningu. Bókin fjallar um þemu um siðferði og pólitík og hefur verið notuð sem siðferðileg leiðarvísir fyrir unga lesendur.
 7. Söngur Roland                                                                                                                                                                    Le Chant de Roland er franskt epískt ljóð sem hefur haft áhrif á bókmenntir og menningu. Bókin fjallar um trúarbrögð, stjórnmál og siðferði og hefur verið innblástur í bókmenntaverkum og kvikmyndaaðlögun.
 8. Þúsund og eina nóttina                                                                                                                                                                   Arabian Nights er safn austurlenskra sagna sem hafa haft áhrif á bókmenntir og menningu. Bókin fjallar um ást, stríð og ævintýri og hefur verið innblástur fyrir bókmenntaverk og kvikmyndaaðlögun.
 9. Dauðabókin                                                                                                                                                                         The Book of the Dead er egypskur útfarartexti sem hafði áhrif á trú og menningu. Bókin kannar þemu um líf eftir dauðann, trúarbrögð og siðferði og hefur verið innblástur til trúarbragða og bókmenntaverka.
 10. Tao Te Ching                                                                                                                                                                          Tao Te Ching eftir Lao Tzu er talinn einn besti textinn í kínverskri heimspeki og hefur haft áhrif á heimspeki, trúarbrögð og menningu. Bókin kannar þemu Tao (veginn) og Yi (rétt aðgerð) og hefur verið hugsuðum á borð við Konfúsíus og Zhuangzi innblástur.

Að lokum hafa þessar 20 bækur haft áhrif á menningu, samfélag og stjórnmál í gegnum aldirnar. Þeir hafa veitt trúarlegum, pólitískum og félagslegum hreyfingum innblástur og mótað hvernig við skiljum heiminn í kringum okkur. Þó að hver þessara bóka sé einstök, deila þær allar hæfileikanum til að hvetja og hafa áhrif á komandi kynslóðir lesenda. Hvort sem þú ert unnandi bókmennta, heimspeki eða sagnfræði muntu finna hugmyndir og þemu í þessum bókum sem halda áfram að hvetja og heilla.

10 ráð til að spara peninga á hverjum degi.