Stóra vandamál Microsoft sem þú þarft að vita

Stóra vandamál Microsoft sem þú þarft að vita

 

Stóra vandamál Microsoft sem þú þarft að vita

Microsoft vill kaupa Activision Blizzard fyrir 69 milljarða dollara, sem myndi gera kaupin að stærstu yfirtöku einu fyrirtækis af öðru í leikjasögunni. Verði kaupin samþykkt mun Microsoft ná yfirráðum yfir nokkrum af vinsælustu tölvuleikjum heims, þar á meðal Call of Duty, World of Warcraft, Overwatch og Candy Crush.

Le gros problème de Microsoft que vous devez savoir TELES RELAY
Stóra vandamál Microsoft sem þú þarft að vita TELES RELAY

 

Meginmarkmið Microsoft er að auka sölu sína á Xbox leikjatölvum. Sala á PlayStation PlayStation frá Sony hefur verið meiri en Xbox frá Microsoft í nokkurn tíma núna og Microsoft segir að kaup á Activision myndi gera því kleift að bjóða upp á fleiri stóra titla á Game Pass - Netflix-áskrift sinni - og búa til fleiri leiki fyrir síma farsíma. Microsoft tilkynnti einnig samning um að Call of Duty leikir birtust á Nintendo vélum ef samningurinn gengur í gegn og segist hafa gert sama tilboð til Sony.

Hins vegar hefur Sony áhyggjur af því að Microsoft gæti komið í veg fyrir að sumir stórir leikir séu á PlayStation. Nýjasta afborgunin í Call of Duty seríunni - Modern Warfare 2 - þénaði 1 milljarð dala um helgina og meira en helmingur allra seldra eintaka í Bretlandi var fyrir PlayStation.

Le gros problème de Microsoft que vous devez savoir TELES RELAY
Stóra vandamál Microsoft sem þú þarft að vita TELES RELAY

 

Bandarísk, bresk og kanadísk stjórnvöld hafa einnig svipaðar áhyggjur af kaupum Microsoft á Activision. Þeir óttast að þetta veiti Microsoft of mikið vald og að það muni nota það vald til að gera það dýrara, erfiðara eða jafnvel ómögulegt að spila ákveðna leiki á leikjatölvum annarra fyrirtækja.

Microsoft sagði að það vildi ekki særa tilfinningar neins og að það væri heimskulegt að hætta skyndilega að selja vinsæla leikjaseríu til milljóna hugsanlegra viðskiptavina. Hins vegar árið 2020 lagði Microsoft út 7,5 milljarða dala fyrir Bethesda, höfunda hinna gríðarlegu Fallout og Skyrim leikja, og það hefur verið orðrómur um að sumir af framtíðarleikjum þessa fyrirtækis verði eingöngu Xbox. Þetta vakti ótta um að það sama gæti gerst með Activision.

Le gros problème de Microsoft que vous devez savoir TELES RELAY
Stóra vandamál Microsoft sem þú þarft að vita TELES RELAY

 

Á endanum eru kaup Microsoft á Activision stórt skref í stríðinu um tölvuleikjatölvur og það gæti haft veruleg áhrif á allan iðnaðinn. Tölvuleikir eru orðnir mjög ábatasamur iðnaður, með milljarða dollara tekjur á hverju ári, þannig að veðmálið af þessum kaupum er mikið. Microsoft hefur þegar verið ráðandi í einkatölvu- og hugbúnaðariðnaðinum og kaupin á Activision myndu gera það kleift að treysta stöðu sína í tölvuleikjatölvuiðnaðinum.

„Rússnesk stigmögnun: Pútín gerir það að forgangsverkefni sínu“