Búrkína Fasó-hryðjuverkaárás: 44 almennir borgarar drepnir og særðir nálægt landamærum Níger

Búrkína Fasó-hryðjuverkaárás: 44 almennir borgarar drepnir og særðir - Nánar

Búrkína Fasó-hryðjuverkaárás: 44 almennir borgarar drepnir og særðir nálægt landamærum Níger

Árásin var framið af vopnuðum hryðjuverkahópum í nótt frá fimmtudegi til föstudags í tveimur þorpum í Sahel-héraði í Búrkína Fasó nálægt landamærunum að Níger. Að sögn landstjóra svæðisins sagði bráðabirgðamatið á þessari fyrirlitlegu og villimannlegu árás „sem beindist að þorpunum Kourakou og Tondobi, „að 44 óbreyttir borgarar voru drepnir og særðir“.

1. Áframhaldandi stöðugleikaaðgerðir

Búrkína Fasó: tvíræðni innan hersins – DW – 29/12/2022

Yfirvaldið fullvissaði um að „aðgerðir til að koma á stöðugleika á svæðinu eru í gangi eftir ()sókn undir forystu varnar- og öryggissveita (FDS) sem gerði það mögulegt að koma vopnuðum hryðjuverkahópum sem framkvæmdu umrædda árás úr vegi“.

2. Ofbeldissveifla síðan 2015

 

Búrkína Fasó, einkum norðurhluti þess, hefur verið gripið síðan 2015 í ofbeldissveiflu sem rekja má til jihadistahópa sem tengjast Al-Kaída og samtökunum Íslamska ríkinu (IS), sem hafa drepið meira en 10.000 óbreytta borgara og hermenn - samkvæmt félagasamtökum. , og um tvær milljónir manna á vergangi innanlands.

3. Bráðabirgðamat á árásinni

Burkina Faso : plus de 80 "terroristes" neutralisés en un mois (Armée)

Fjörutíu og fjórir óbreyttir borgarar létu lífið í árásinni á þorpin Kourakou og Tondob í norðausturhluta Búrkína Fasó af völdum "vopnaðra hryðjuverkahópa" á einni nóttu frá fimmtudegi til föstudags, sagði ríkisstjóri Búrkína Fasó-héraðs á laugardaginn Sahel. „Bráðabirgðatollur þessarar fyrirlitlegu og villimannlegu árás sýnir að 44 óbreyttir borgarar eru drepnir og særðir,“ útskýrir Rodolphe Sorgho ofursti. 31 var drepinn í Kourakou og 13 í Tondobi, þessum þorpum nálægt landamærum Níger, sagði hann.

4. Kæra til íbúa til varnar

 

Landstjórinn fullvissaði sig um að "aðgerðir til að koma á stöðugleika á svæðinu séu í gangi eftir ()sókn undir forystu varnar- og öryggissveita (FDS) sem gerði það mögulegt að koma vopnuðum hryðjuverkahópum sem frömdu umrædda árás úr skaða. Sorgho undirofursti bauð einnig heimamönnum á laugardag „að ganga í lið með FDS

Árásin var gerð af vopnuðum hryðjuverkahópum í nótt frá fimmtudegi til föstudags í tveimur þorpum í Sahel-héraði í Búrkína Fasó nálægt landamærunum að Níger. Að sögn landstjóra svæðisins sagði bráðabirgðamatið á þessari fyrirlitlegu og villimannlegu árás „sem beindist að þorpunum Kourakou og Tondobi, „að 44 óbreyttir borgarar voru drepnir og særðir“.

1. Áframhaldandi stöðugleikaaðgerðir

 

Yfirvaldið fullvissaði um að „aðgerðir til að koma á stöðugleika á svæðinu eru í gangi eftir ()sókn undir forystu varnar- og öryggissveita (FDS) sem gerði það mögulegt að koma vopnuðum hryðjuverkahópum sem framkvæmdu umrædda árás úr vegi“.

2. Ofbeldissveifla síðan 2015

 

Búrkína Fasó, einkum norðurhluti þess, hefur verið gripið síðan 2015 í ofbeldissveiflu sem rekja má til jihadistahópa sem tengjast Al-Kaída og samtökunum Íslamska ríkinu (IS), sem hafa drepið meira en 10.000 óbreytta borgara og hermenn - samkvæmt félagasamtökum. , og um tvær milljónir manna á vergangi innanlands.

3. Bráðabirgðamat á árásinni

 

Fjörutíu og fjórir óbreyttir borgarar létu lífið í árásinni á þorpin Kourakou og Tondob í norðausturhluta Búrkína Fasó af völdum "vopnaðra hryðjuverkahópa" á einni nóttu frá fimmtudegi til föstudags, sagði ríkisstjóri Búrkína Fasó-héraðs á laugardaginn Sahel. „Bráðabirgðatollur þessarar fyrirlitlegu og villimannlegu árás sýnir að 44 óbreyttir borgarar eru drepnir og særðir,“ útskýrir Rodolphe Sorgho ofursti. 31 var drepinn í Kourakou og 13 í Tondobi, þessum þorpum nálægt landamærum Níger, sagði hann.

4. Kæra til íbúa til varnar

 

Seðlabankastjórinn fullvissaði að "aðgerðir til að koma á stöðugleika á svæðinu eru í gangi eftir ()sókn undir forystu varnar- og öryggissveita (FDS) sem gerði það mögulegt að koma í veg fyrir vopnaða hryðjuverkahópa sem frömdu umrædda árás". Sorgho undirofursti bauð einnig heimamönnum á laugardag „að ganga í lið með FDS