Erlendir blaðamenn í Rússlandi: viðvörunarkerfið tekið í sundur

Erlendir blaðamenn í Rússlandi: 10 snemmbúnar viðvaranir teknar í sundur

 Rússland: viðvörunarkerfi tekið í sundur

1. Viðvörunarkerfi fyrir erlenda blaðamenn í Rússlandi

Erlendir fréttaritarar í Rússlandi hafa neyðst til að þróa mjög háþróað viðvörunarkerfi ef hætta steðjar að á tveimur áratugum frá því Vladimir Pútín komst til valda. Í landi þar sem bókstafurinn í Lögin skiptir aðeins máli þegar valdamikill ákveður að nota það, þetta kerfi hefur verið eina leiðin fyrir flesta blaðamenn til að halda áfram að starfa á öruggan hátt innanlands.

Evan Gershkovich og nýr veruleiki erlendra blaðamanna í Rússlandi | Radio-Canada.ca

2. Herða reglur undir stjórn Pútíns

Ukraine: Poutine annonce une « mobilisation partielle » en Russie - RTN votre radio régionaleÍ tíð Pútíns sneru Rússar mjög fljótt aftur til hinna þrautreyndu aðferða sem lögregluríki beittu til að eiga við erlenda blaðamenn, þ.e. hótunina um að neita vegabréfsáritanir, og því aðgangur að landinu, sem lyftistöng til að reyna að knýja þá til jákvæðari umfjöllunar

 

.

 

 

3. Innrás í Úkraínu og styrking aðgerða

Comment Moscou avait préparé l'invasion de l'Ukraine - ChallengesÞegar Pútín hóf innrás sína í Úkraínu í febrúar 2022 voru reglur blaðamanna hertar verulega. THE Kremlin lokað á fjölmörgum samfélagsmiðlum, beitt harkalega óhagstæða umfjöllun í rússneskum fjölmiðlum og innleitt hernaðarritskoðun.

 

4. Handtaka blaðamannsins Evan Gershkovich

Handtakan á miðvikudaginn á blaðamanni Wall Street Journal, Evan Gershkovich, sem ég hef átt þann heiður að þekkja í marga ár, hefur sýnt að svo er ekki lengur og að viðvörunarkerfinu hefur verið eytt í eitt skipti fyrir öll.

Russie : le reporter américain inculpé d'« espionnage », son journal rejette les charges | Radio-Canada.ca

5. Ný skotmörk Pútíns og FSB

Nú allt erlendir blaðamenn, og sjálfgefið allir erlendir ríkisborgarar, eru hugsanlega sanngjarn leikur fyrir Pútín og rússnesku öryggisþjónustuna, og það virðist sem þessi regla eigi ekki aðeins við um blaðamennsku heldur allt sem gerist í Rússlandi núna.

 

 

Bandaríski blaðamaðurinn Evan Gershkovich, handtekinn í Rússlandi, opinberlega sakaður um „njósnir“

Erlendir fréttaritarar í Rússlandi hafa neyðst til að þróa mjög háþróað viðvörunarkerfi ef hætta steðjar að á þeim tveimur áratugum sem liðin eru frá því að Rússa tók við völdum. Vladimir Pútín. Í landi þar sem lagabókstafurinn skiptir aðeins máli þegar valdamikill ákveður að nota hann, hefur þetta fyrirkomulag verið eina leiðin fyrir flesta blaðamenn til að halda áfram að starfa á öruggan hátt innan lands. greiðirBandaríski blaðamaðurinn Evan Gershkovich, handtekinn í Rússlandi í síðustu viku, hefur verið formlega ákærður fyrir „ njósnir Föstudaginn 7. apríl, ákæru sem hann „afdráttarlaust“ neitar, sögðu rússneskar fréttastofur.

Þessi tilkynning ryður brautina fyrir réttarhöld, en dagsetning hennar hefur ekki enn verið tilkynnt.

Selon Interfax, Herra Gershkovich, fréttaritari Wall Street Journal, sem einnig starfaði hjá Agence France-Presse áður, er sóttur til saka samkvæmt 276. grein rússneska hegningarlaga, ákæru sem varðar tuttugu ára fangelsi. Fréttamaðurinn var handtekinn í síðustu viku kl. rússneska öryggisþjónustan (FSB) á meðan hún gaf skýrslu í Yekaterinburg, í Úralfjöllum. Yfirvöld sökuðu hann meðal annars um að safna upplýsingum um varnariðnaðinn.

Bandaríkin og Wall Street Journal höfnuðu ásökunum um njósnir og hvöttu Kreml til að sleppa 31 árs blaðamanni, ríkisborgara. American af rússneskum uppruna.

Dagblaðið fordæmdi aftur á föstudag „algerlega rangar og óréttmætar“ ákærur, í fréttatilkynningu. „Við munum halda áfram að krefjast þess að Evan verði látinn laus tafarlaust,“ bætir Wall Street Journal við. Úkraína, sem hefur reynst mjög í samskiptum Moskvu og Washington.

Það fylgir einnig fangaskiptum í desember, á milli bandarísku körfuboltastjörnunnar Brittney griner, sem sat í gæsluvarðhaldi í Rússland, og rússneska vopnasalinn Viktor Bout, fangi í Bandaríkjunum. Washington hefur ítrekað sakað Moskvu um að handtaka Bandaríkjamenn að geðþótta til að nota þá sem samninga og endurheimta Rússar í haldi kl United States.