6 skref til að hjálpa skólafélaga sem verður fyrir einelti

6 skref til að hjálpa skólafélaga sem verður fyrir einelti

 

Finndu út hvernig á að berjast gegn einelti í skóla og hjálpa öðrum fórnarlömbum. Saman getum við skipt sköpum.

Einelti í skóla hefur áhrif á marga nemendur og getur haft hörmulegar afleiðingar á líðan þeirra og námsárangur. Hvernig á að bera kennsl á þetta fyrirbæri og hjálpa fórnarlambinu? Hér eru nokkur ráð til að skilja betur og bregðast við í ljósi eineltis í skóla.

  1. Skilningur á einelti í skóla Þetta er algjör plága hversdagslífsins sem hefur áhrif á marga nemendur víðsvegar um Frakkland. Um er að ræða endurtekið líkamlegt, andlegt eða munnlegt ofbeldi í skólaumhverfi, oft framið af hópi einstaklinga gegn bekkjarfélaga. Samfélagsmiðlar hafa einnig leitt til neteineltis sem getur fljótt orðið veiru og stöðugt.
  2. Afleiðingar skólaeineltis Afleiðingarnar á líkamlega og andlega heilsu eru mjög alvarlegar. Þar á meðal má nefna fjarvistir, brottfall úr skóla, minnis- og einbeitingarvandamál, stöðuga óöryggistilfinningu, lækkun á árangri í skóla, félagslega og tengslaeinangrun, skóla- og félagsfælni, kvíða- og þunglyndisröskun, ofbeldis- og sjálfsvígshegðun, o.s.frv.6 étapes pour aider un camarade victime de harcèlement scolaire TELES RELAY
  3. Hvernig á að bregðast við einelti í skóla? Sem vitni að einelti í skólanum er mikilvægt að tala við fullorðinn sem treystir er, hvort sem það er foreldri, kennara eða skólastjóri. Samskipti eru nauðsynleg til að berjast gegn þessari plágu og hjálpa fórnarlömbunum.
  4. Lausnir til að forðast Mikilvægt er að forðast að reyna að leysa vandamálið sjálfur, leita hefnda eða beita ofbeldi. Markmiðið er að finna raunhæfar lausnir og varanlegur, án þess að beygja sig upp að stigi áreitenda.
  5. Neyðarlínur skólaeineltis Ef þú ert vitni að skólaeinelti eða sjálfur þolandi þá eru ókeypis hjálparnúmer eins og 30 20 til að tilkynna um einelti í skólanum og 30 18 til að fá aðstoð við neteinelti.
  6. Að vekja athygli á og fræða gegn einelti Mikilvægt er að vekja athygli á og fræða nemendur, kennara og foreldra um skólakúgun, til að skapa heilbrigt og umhyggjusamt skólaumhverfi. Að taka þátt í forvarnarherferðum, skipuleggja vinnustofur eða ráðstefnur eru allar mögulegar aðgerðir til að berjast gegn þessari plágu.6 étapes pour aider un camarade victime de harcèlement scolaire TELES RELAY
  7. Hlutverk skólasáttasemjara Skólamiðlarar geta gegnt lykilhlutverki við að koma í veg fyrir og stjórna kúgun. Þeir eru þjálfaðir í að hlusta, ráðleggja og styðja nemendur í erfiðleikum, auk þess að hjálpa til við að leysa deilur á friðsamlegan hátt.
  1. Efla samkennd og stuðning meðal nemenda Að efla andrúmsloft gagnkvæmrar aðstoðar og stuðnings meðal nemenda er nauðsynlegt til að koma í veg fyrir kúgun skóla. Hvetja nemendur til að tjá sig, hlusta á aðra og styðja hver annan þegar á þarf að halda.6 étapes pour aider un camarade victime de harcèlement scolaire TELES RELAY
  2. Ábyrgð skóla Skólar gegna mikilvægu hlutverki í baráttunni gegn einelti. Þeir verða að setja skýra stefnu til að koma í veg fyrir, uppgötva og stjórna kúgunaraðstæðum, sem og styðja fórnarlömb námsmanna og refsa gerendum.
  3. Samstarf foreldra, kennara og nemenda Náið samstarf foreldra, kennara og nemenda er nauðsynlegt til að berjast gegn kúgun skóla á áhrifaríkan hátt. Með því að vinna saman er hægt að skapa öruggt og án aðgreiningar skólaumhverfi fyrir alla.6 étapes pour aider un camarade victime de harcèlement scolaire TELES RELAY

Það er alvarlegt vandamál sem hefur áhrif á marga nemendur og hefur stórkostlegar afleiðingar á líðan þeirra og námsárangur. Sem vitni, félagi eða foreldri er mikilvægt að gera sér grein fyrir umfangi fyrirbærisins og bregðast við til að styðja þolendur og koma í veg fyrir nýjar aðstæður. Saman getum við stuðlað að því að skapa skóla þar sem sérhver nemandi upplifir sig öruggan og virt.

5 ráð til að forðast rifrildi milli para