UFC Afríka: Senegal, fyrsta landið til að hýsa sögulegan viðburð í álfunni

UFC Afríka: Senegal, fyrsta landið til að hýsa sögulegan viðburð í álfunni

1. Dakar Arena, kjörinn vettvangur fyrir UFC

Dakar Arena | SUMMA

UFC er að leita að herbergi sem rúmar 12 til 000 sæti til að skipuleggja sinn fyrsta viðburð í Afríku. Dakar-leikvangurinn, sem staðsettur er í Diamniadio, um 20 km frá höfuðborg Senegal, er nútímalegur salur sem rúmar 000 sæti. Það var vígt í ágúst 35 og hefur þegar hýst stóra íþróttaviðburði eins og FIBA ​​Women's Afrobasket árið 15 og Basketball Africa League (BAL) venjulegt tímabil 000 og 2018.

2. Senegal, aðlaðandi ferðamannastaður

Sénégal : A la découverte des merveilles touristiques du pays de la Teranga - Tourisme

Senegal er vinsæll ferðamannastaður, sérstaklega fyrir strendur, menningarlegan auð og sögulega staði. Með því að skipuleggja UFC viðburð í Afríku vilja samtökin laða að aðdáendur alls staðar að úr heiminum og kynna áfangastaðinn fyrir alþjóðlegum áhorfendum.

3. Tilvist staðbundinna og afrískra hæfileikamanna

UFC á nú þegar nokkra Afríkumeistara, eins og Israel Adesanya, Francis Ngannou og Kamaru Usman. Með því að halda viðburð í álfunni vonast samtökin til að varpa ljósi á aðra staðbundna hæfileika og stuðla að þróun blandaðra bardagaíþrótta í Afríku.

4. Reynslan af NBA í Afríku

La NBA crée une nouvelle entité autonome : NBA Afrique | Sport Stratégies

NBA tekur mikinn þátt í þróun Afríkudeildarinnar í körfubolta (BAL) og hefur þegar skipulagt nokkra viðburði í Afríku. UFC ætlar að treysta á þessa reynslu og samskipti NBA-deildarinnar til að auðvelda skipulagningu fyrsta móts síns í álfunni.

5. Tækifæri til að þróast UFC í Afríku

UFC 261 - Trois Champions africains à l'UFC - UFC Fans

Dana White, forseti UFC, hefur lýst yfir vilja sínum til að halda viðburð í Afríku eins fljótt og auðið er. Hann lítur á þetta sem mikilvægt skref í að stækka vörumerkið UFC til mismunandi svæða um allan heim. Að skipuleggja viðburð í Senegal væri því tækifæri til að þróa UFC í Afríku og laða að nýja aðdáendur í álfunni.

Senegal virðist vera hið fullkomna val til að halda fyrsta UFC viðburðinn í Afríku. Nærvera nútímalegs og aðlagaðs herbergis, vinsældir ferðamanna landsins, staðbundnir hæfileikar og reynsla NBA eru allt eignir sem gætu gert þennan viðburð virkilegan árangur. UFC aðdáendur og áhugamenn um blandaða bardagaíþróttir bíða spenntir eftir þessu sögulega fyrsta á meginlandi Afríku.

Senegal er fyrsti kostur UFC til að halda fyrsta viðburð sinn á meginlandi Afríku, sem er talinn „verulegur viðburður“. Afríka er eina heimsálfan sem hefur enn ekki haldið UFC bardaga, en samtökin vonast til að ráða bót á því á næsta ári með því að nota Dakar Arena.

Lawrence Epstein, rekstrarstjóri UFC, sagði við BBC Sport Africa að samtökin hafi lengi velt fyrir sér viðburð í álfunni. Getu leikvanganna er mikilvægur þáttur og Dakar Arena, einn stærsti vettvangur Afríku sunnan Sahara, uppfyllir þessar væntingar.

Senegal er efst á listanum til að hýsa viðburðinn og næsta skref verður að senda rekstrarteymi til að meta herbergið og nauðsynlega innviði. Dakar Arena, staðsettur í Diamniadio, um 35 km frá Dakar, var vígður í ágúst 2018 og rúmar 15 sæti.

UFC myndi því ganga til liðs við NBA sem stór bandarísk íþróttasamtök með viðveru í Vestur-Afríku. Forgangsverkefni UFC er að bjóða upp á skemmtun auk bardaga til að laða að aðdáendur alls staðar að úr heiminum.

Viðburðurinn felur kannski ekki í sér heimsmeistaratitilbardaga, þar sem þeir fara venjulega fram á besta tíma fyrir Bandaríkjamarkað, sem væri um miðja nótt í Afríku. Hins vegar er UFC einnig að leita að staðbundnum hæfileikum og er að íhuga aðra áfangastaði í Afríku, eins og Nígeríu, fyrir viðburði í framtíðinni.