„Sýrland sameinaðist Arababandalaginu á ný: mikil diplómatísk tímamót“

Sýrland sameinaðist aftur arabísku deildinni : mikil diplómatísk tímamót

Sýrlandsforseti gæti tekið þátt í árlegum leiðtogafundi þjóðhöfðingja sem haldinn verður í Jeddah 19. maí. Samtökin telja að ákvörðunin sé nauðsynleg vegna þess að finna þurfi leið út úr stríði sem snertir nágrannalöndin.

1. Aðlögun Sýrlands í Arababandalagið að nýju

Après plus de 11 ans d'isolement, la Syrie réintègre la Ligue arabe – Libération

...

2. Viðleitni sýrlenska stjórnarhersins til að koma í veg fyrir eðlilegt ástand

Eftir tólf ára átök og diplómatíska einangrun er Sýrland aftur tekið inn í Arababandalagið. Litið er á þessa ákvörðun sem diplómatískan sigur fyrir Bashar Al-Assad forseta. Sádi-Arabía, sem vildi beita forystu sinni í byggðamálum, gegndi lykilhlutverki í þessari enduraðlögun.

Viðleitni sýrlenska stjórnarhersins til að koma í veg fyrir eðlilegt ástand
Enduraðlögun Sýrlands kórónar þá viðleitni til að koma í veg fyrir að sýrlenski stjórnarherinn hafi tekið sér fyrir hendur og studd af Moskvu í meira en fimm ár. Árið 2018 náðu hersveitir Assads aftur stóran hluta landsins með hjálp frá Íran og Rússlandi.

La Ligue arabe réintègre le régime syrien après plus de 11 ans d'exclusion | TV5MONDE - Informations

3. Viðbrögð í Syria standa frammi fyrir enduraðlögun

Á neyðarfundinum í Kaíró samþykktu ríki Arababandalagsins enduraðlögun Sýrlands þann 7. maí 2023. Þetta gæti gert Sýrlandsforseta kleift að sitja árlega leiðtogafund þjóðhöfðingja sem fyrirhugaður er í Jeddah 19. maí.

Viðbrögð í Sýrlandi við enduraðlögun
Í Idlib-héraði eru margir Sýrlendingar í áfalli og saka arabaríki um að „hvítþvo“ stjórn Bashars al-Assads. Þeir telja að þessi ákvörðun skili þeim eftir í höndum þjóðhöfðingjans.

Ligue arabe : Actualités, vidéos, images et infos en direct - 20 Minutes

4. Mikil viðsnúningur í diplómatískum samskiptum

Mikil viðsnúningur í diplómatískum samskiptum
Enduraðlögun Sýrlands í Arababandalagið markar stórkostlegan viðsnúning í diplómatískum samskiptum, þar sem árið 2013 tókst stjórnarandstöðunni gegn Assad að hernema sæti Sýrlands á leiðtogafundi Arababandalagsins í Doha í Katar.

 

5. Í átt að fullri eðlilegu með arabísk lönd

Í átt að fullri eðlilegri þróun við arabalönd
Damaskus reiknar nú með fullri eðlilegri þróun með löndum Arababandalagsins, einkum ríku konungsveldunum við Persaflóa, til að fjármagna kostnaðarsama enduruppbyggingu landsins þar sem innviðir þess eru eyðilagðir af átökum.

Enduraðlögun Sýrlands í Arababandalagið táknar mikil diplómatísk tímamót árið 2023. Afleiðingar þessarar ákvörðunar gætu haft veruleg áhrif á svæðisbundin samskipti og ástandið í Sýrlandi.